Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh massage uy tín nhanh gọn số 1 Hồ Chí Minh

0
380
Giấy phép kinh doanh massage
Giấy phép kinh doanh massage
Đánh giá post

Hiện nay nhu cầu làm đẹp, tận hưởng, thư giãn của con người ngày càng cao. Chính vì vậy mà các dịch vụ làm đẹp, massage… được mở rộng kinh doanh rất nhiều. Chính vì vậy Hãng Luật Thành Công cũng xin đáp ứng đến chủ kinh doanh dịch vụ xin giấy phép kinh doanh massage

Kinh doanh massage cần những giấy tờ gì?

Kinh doanh massage là ngành nghề kinh doanh, trong đó chủ cơ sở sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu để tác động vật lý lên khách hàng, với mục đích hồi phục và nâng cao sức khỏe con người. Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, ngày càng nhiều cơ sở xoa bóp ra đời và trở nên phổ biến.

Luật pháp Việt Nam quy định cụ thể về các loại giấy phép mà chủ đầu tư cần chuẩn bị trước khi khai trương cửa hàng kinh doanh. Cụ thể, để được cấp giấy phép kinh doanh Massage, chủ đầu tư cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Chủ sở sở tiến hành đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước trước khi kinh doanh. Tùy vào mô hình, định hướng mà lựa chọn loại hình thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập công ty. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp khu vực sẽ là đơn vị cấp giấy phép này. Trong khi phòng Tài chính – Kế hoạch của các UBND cấp Quận/huyện/thành phố cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì Phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố trực thuộc trung ương sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  2. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự: Theo quy định tại khoản 1, Điều 5, Nghị định 96/2016/NĐ-CP: “ Mọi tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự nếu đủ điều kiện quy định tại Nghị định này và chấp hành các quy định khác của pháp luật có liên quan đều được hoạt động kinh doanh và được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.”. Theo đó, kinh doanh Massage bạn phải xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Trường hợp kinh doanh trước khi được cấp giấy phép được coi là hành vi vi phạm hành chính và sẽ bị xử phạt. Do đó để tránh những tổn thất không đáng có bạn cần nắm rõ kiến thức về những giấy tờ này.
Giấy phép kinh doanh massage
Giấy phép kinh doanh massage

Giấy phép mở phòng xoa bóp bấm huyệt

  1. Hình ảnh về giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  2. Hình ảnh về giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT ngành nghề xoa bóp/massage

Tính pháp lý trong kinh doanh massage:

Khác với những ngành nghề kinh doanh thông thường, kinh doanh Massage là một ngành nghề khá “nhạy cảm”.  Nhằm mục đích đảm bảo an ninh trật tự xã hội, nhà nước Việt Nam đặt ra cho ngành nghề này phải duy trì những trách nhiệm pháp lý trong suốt quá trình kinh doanh.

Thứ nhất, trách nhiệm chung đối với ngành nghề an ninh trật tự

– Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải chịu trách nhiệm về đảm bảo các điều kiện về an ninh, trật tự;

– Trong thời hạn không quá 05 ngày kể từ ngày bắt đầu hoạt động kinh doanh, phải có văn bản thông báo kèm theo bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự gửi cho Công an xã, phường, thị trấn nơi cơ sở hoạt động kinh doanh;

– Cơ sở không sử dụng cơ sở kinh doanh để thực hiện các hoạt động trái quy định của pháp luật ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, đạo đức, thuần phong, mỹ tục của dân tộc;

– Trường hợp có các biểu hiện nghi vấn vụ việc có liên quan đến an ninh, trật tự cần phải báo cho cơ quan công an kịp thời;

– Trong vòng 20 ngày kể từ khi bắt đầu hoạt động, cơ sở kinh doanh có trách nhiệm cung cấp cho cơ quan Công an có thẩm quyền các tài liệu như: Danh sách những người làm việc trong cơ sở kinh doanh; Bản khai lý lịch, Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh; Sơ đồ khu vực kinh doanh;

– Lập sổ quản lý hoạt động kinh doanh phù hợp;

Thứ hai, điều kiện về cơ sở vật chất: 

Cơ sở xoa bóp cần duy trì và đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất trong suốt quá trình hoạt động:

– Có địa điểm kinh doanh cố định, đáp ứng đủ ánh sáng cho việc phục vụ xoa bóp. Là địa điểm kinh doanh riêng, tách biệt với khu sinh hoạt gia đình

– Cơ sở phải bố trí nơi cất giữ, bảo quản tài sản, tư trang của khách hàng trong quá trình massage;

– Khu vực xoa bóp cho nam và nữ cần được bố trí phân khu riêng biệt khi thực hiện dịch vụ xoa bóp;

– Phòng xóa bóp cần đảm bảo đủ các điều kiện như: Có hệ thống công tắc đèn đặt bên ngoài phòng xoa bóp; Không có hệ thống khóa và chốt bên trong phòng; Cơ sở không được sử dụng phương tiện thông tin để thông báo bên trong phòng; và có đủ thuốc theo danh mục quy định, có dụng cụ y tế thông thường theo quy định pháp luật.

Thứ ba, những lưu ý về nhân sự:

– Cơ sở chỉ được sử dụng nhân viên làm việc từ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi dân sự, không nghiện ma túy;

– Không được sử dụng lao động đang bị điều tra, án phạt, truy tố, xét xử, cải tạo không giam giữ;

– Khi nhận vào làm việc, nhân viên kỹ thuật xoa bóp phải có giấy chứng nhận đủ sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ cấp quận, huyện cấp. Trong quá trình làm việc, nhân viên kỹ thuật xoa bóp phải khám sức khỏe định kỳ từ 3 đến 6 tháng 1 lần tại các cơ sở khám chữa bệnh từ cấp quận, huyện trở lên. Những người mắc bệnh tâm thần, viêm gan B, bệnh da liễu, bệnh lao phổi… và các bệnh truyền nhiễm khác đang trong thời kỳ phải điều trị không được hành nghề nhân viên kỹ thuật xoa bóp.

Nhân sự massage
Nhân sự massage

Mã ngành nghề massage

Khi đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh tương ứng quy định tại Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ). Ngành nghề Massage có mã ngành số 9610: Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự (trừ hoạt động thể thao).

961-9610-96100: Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự (trừ hoạt động thể thao)

Nhóm này gồm: Dịch vụ tắm hơi, massage, tắm nắng, thẩm mỹ không dùng phẩu thuật (đánh mỡ bụng, làm thon thả thân hình…)

Do đó, khi kinh doanh ngành nghề massage bạn cần chọn đúng mã ngành cấp 4 là 9610 để tránh trường hợp đăng ký sai ngành nghề.

Kinh doanh xông hơi massage

Massage có tên gọi khác là xoa bóp. Kỹ thuật viên xoa bóp sẽ sử dụng phương pháp vật lý trị liệu tác động lên cơ thể khách hàng nhằm mục đích nâng cao, phục hồi sức khỏe.

Xông hơi là biện pháp điều tiết thân nhiệt trong môi trường kín, nhằm kích thích cơ thể con người tiết ra mồ hôi thông qua các mạch máu để giải độc cơ thể, hạ cao huyết áp, tiêu thũng tán thấp, giãn nở mạch máu,… Kinh doanh dịch vụ xông hơi massage phát triển mạnh khi con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe. 

Đây là một ngành nghề đang phát triển ở hiện tại và dự kiến phát triển rộng rãi hơn trong tương lai. Là một ngành nghề có khả năng sinh lợi cao, tuy nhiên vì tính chất dễ gây mất an toàn xã hội do đó kinh doanh massage không phải là điều dễ dàng.

Với tiêu chí mang đến sự thuận tiện và đơn giản nhất cho khách hàng, Luật Thành Công chúng tôi có cung cấp dịch vụ thành lập cơ sở Massage với chi phí cạnh tranh nhất.

Hộ kinh doanh massage

Hộ kinh doanh massage là loại hình kinh doanh phù hợp với các cơ sở nhỏ, hoạt động độc bản do một cá nhân làm chủ sở hữu. Cá nhân này sẽ chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. 

Người thành lập hộ kinh doanh trước tiên phải đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận/huyện nơi mà cơ sở đặt địa điểm kinh doanh. 

Thủ tục bao gồm các bước sau:

Bước 1: Để thực hiện thủ tục, chủ hộ kinh doanh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;

– CMND/CCCD/Hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh;

– Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Giấy ủy quyền kèm giấy tờ pháp lý cá nhân đối với người nhận ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh.

Bước 2: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện cho Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi địa chỉ kinh doanh. Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trao biên nhận hẹn trả kết quả hồ sơ cấp GCN đăng ký kinh doanh cho chủ hộ.

Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, Cơ quan cấp phép tiến hành kiểm tra, thẩm định hồ sơ và cấp giấy phép nếu đạt yêu cầu

Chứng chỉ hành nghề massage

Kinh doanh ngành Massage có bắt buộc phải có chứng chỉ hay không là câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra cho Luật Thành Công.

Trước đây, Thông tư số 11/2001/TT-BYT có Hướng dẫn điều kiện hành nghề dịch vụ xoa bóp, trong đó, cơ sở xoa bóp cần phải có chuyên môn, chứng chỉ được đào tạo chuyên môn kỹ thuật về xoa bóp.

Hiện nay, quy định về chứng chỉ trong dịch vụ massage đã được bãi bỏ. Theo đó, bạn không cần phải có chứng chỉ thì mới được hành nghề massage.

Đầu tư cơ sở massage

Bạn đang ấp ủ dự án kinh doanh cơ sở massage nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây:

  1. Xác định mô hình kinh doanh

Xác định mô hình kinh doanh là yếu tố rất quan trọng, đặt nền móng cho việc hoạt động trong tương lai. Việc lựa chọn loại hình hộ kinh doanh cá thể sẽ hạn chế bạn mở thêm nhiều địa điểm kinh doanh tuy nhiên sẽ có ưu điểm là việc vận hành đơn giản, các thủ tục thuế cũng được tối ưu nhằm tiết kiệm chi phí và công sức cho bạn nhất.

Ngược lại, loại hình thành lập doanh nghiệp sẽ có ưu điểm về quy trình rõ ràng, quy mô dễ dàng mở rộng nhưng nhược điểm là khâu vận hành phức tạp hơn so với hộ kinh doanh. Do đó, bạn cần đưa ra quyết định quyết đoán ngay từ ban đầu để tránh phát sinh các chi phí cho việc chuyển đổi loại hình.

  1. Xác định địa điểm kinh doanh:

Một địa chỉ kinh doanh phù hợp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc thu hút các khách hàng offline đến cơ sở. Nên tập trung vào những khu vực dân cư, thường xuyên lao động với cường độ cao.

Sau một ngày dài lao động làm việc, những người có công việc đặc thù thường xuyên phải đi lại nhiều như công nhân, tiếp viên, lễ tân,… sẽ dễ có nhu cầu sử dụng dịch vụ thư giãn này.

  1. Xác định số vốn kinh doanh:

Vốn kinh doanh là con số được thể hiện trên giấy chứng nhân đăng ký kinh doanh. Trên thực tế, số vốn này được xác định dựa vào việc xác định những chi phí ban đầu như: Chi phí thuê mặt bằng, sắm sửa trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho công việc xoa bóp; phí thuê công nhân viên; phí quảng cáo,… Cộng các chi phí này bạn sẽ ra được số vốn kinh doanh ban đầu.

Riêng với loại hình công ty, vốn điều lệ là một khoản góp vào doanh nghiệp trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Do đó cần xác định số vốn phù hợp nhằm đảm bảo đầy đủ chi tiêu ban đầu, tránh phải góp thêm vốn từ đó phát sinh các chi phí kinh doanh liên quan. Bên cạnh đó, vốn trong kinh doanh massage cũng rất quan trọng để tránh thiếu hụt trong khâu thi công.

  1. Thiết kế và thi công

Nhiều chủ đầu tư bỏ qua bước thiết kế vì cho rằng không quan trọng. Tuy nhiên, ngành nghề massage ngày càng phát triển kéo theo cạnh tranh ngày càng cao trên thị trường. Việc mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng về cảm nhận lẫn phần nhìn sẽ ghi được điểm cao trong lòng khách hàng, từ đó khẳng định sự uy tín, chuyên nghiệp của cơ sở. Song với đó, một vài hạng mục cần phải thi công nhằm đáp ứng được điều kiện theo quy định pháp luật như: bố trí khu vực cấp giữ, bảo quản tài sản tư trang của khách hàng; bố trí khu vực massage nam nữ riêng biệt; hệ thống công tắc đèn phía bên ngoài;… là khâu không thể bỏ qua.

Thông tin liên hệ:

Công ty: HÃNG LUẬT QUỐC TẾ THÀNH CÔNG

Địa chỉ: Số 29/31 Lê Đức Thọ, Phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://luatthanhcong.com/

Email: congtyluatthanhcong@gmail.com

Báo Giá dịch vụ: 1900 633 710

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here