Mẫu đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời

0
302
mẫu đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời
Quy định về trọng tài theo luật trọng tài thương mại 2010
5/5 - (5 bình chọn)

Khi chúng ta rời vào trường hợp tranh chấp, thì đòi hỏi chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức về vấn đề này. Vì hầu hết các nội dung về Luật có thể sẽ thay đổi qua các năm nên vì thế chúng ta cần chú ý. Ngoài ra những giấy tờ, văn bản về việc áp dụng một số biện pháp khẩn cấp cần có. Đồng thời các mẫu đơn yêu cầu này cũng được căn nhắc kỹ lưỡng hơn. Vậy làm thế nào phân biệt được các mẫu đơn này? Kèm theo đó là hàng loạt những hướng dẫn viết mẫu đơn yêu cầu này ra sao?

Mẫu đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời
Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Nội dung mẫu đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời

Nội dung cụ thể của mẫu đơn yêu này, được căn cứ dựa trên Điều 133 của Bộ luật tố tụng dân sự 2015, nội dung gồm:

 • Nêu rõ ngày, tháng, năm làm đơn
 • Tòa án nào trực thuộc giải quyết tranh chấp
 • Nêu rõ thông tin của người yêu cầu áp dụng: Tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, địa chỉ thư điện tử,…
 • Nêu rõ thông tin của người bị yêu cầu áp dụng: Tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, địa chỉ thư điện tử,…
 • Tóm tắt lại nội dung tranh chấp, hay hành vi xâm phạm.
 • Nêu lý do cụ thể, tại sao lai dụng biện pháp này
 • Biện pháp khẩn cấp tạm thời này được áp dụng và theo yêu cầu cụ thể.

Những thông tin nêu trên là nội dung chính cần có đối với mẫu đơn yêu cầu này. Sau khi xác định rõ những nội dung trên thì chúng ta cần tiến hành xem xét và kiểm tra lại những thông tin đó có chuẩn xác chưa. Điều đó giúp giảm thiểu những sai sót không đáng có trong  quá trình thực hiện này.

Xem thêm nội dung về các biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng trọng tài

Hướng dẫn viết mẫu đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời

Việc hướng dẫn viết mẫu đơn yêu cầu này là rất quan trọng, vì khi trình bày đúng những nội dung theo quy định thì pháp Luật sẽ nhanh chóng tiến hành xem xét và thi hành. Khi viết chúng ta cần nêu rõ một số thông tin cụ thể như sau:

 • Trình bày về thời gian làm đơn, ghi rõ ngày, tháng, năm
 • Về nội dung thông tin liên lạc của cả hai bên, yêu cầu và bên bị yêu cầu, cần ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, và một số thông tin cần thiết khác nếu có,…
 • Trình bày ngắn gọn nội dung xảy ra tranh chấp, nêu rõ nguyên nhân và lý do tại sau thực hiện biện pháp khẩn cấp tạm thời. Đồng thời cũng thực hiện nghiêm các yêu cầu cụ thể khác nếu có.

Vì vậy, tùy từng trường hợp khác nhau mà việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp cũng khác nhau. Nhưng các bên phải cung cấp đầy đủ thông tin để làm chứng cứ cho việc áp dụng này. Đồng thời trong quá trình thực hiện mẫu đơn này chúng ta cần chuẩn bị các giấy tờ có liên quan khác, kèm theo đó là những chứng cứ, bằng chứng nhằm xác định lại vấn đề đang đề cập trong đơn. Vì vậy, quá trình tiến hành thực hiện cũng được nhanh chóng và tránh mất thời gian cho các bên khi áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời này. Ngoài ra chúng ta cần kham thảo thêm một số thông tin liên quan đến Luật trọng tài để nắm rõ quy trình thực hiện đối với việc áp dụng biện pháp nay.

Mẫu đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời

Ngoài những nội dung được nêu trên thì khi đề cập đến đơn yêu cầu này, thì chúng ta cần nắm rõ cách trình bày. Vì hầu hết mỗi một nội dung đơn khác nhau thì sẽ có những nội dung trình bày cũng khác nhau. Đối với đơn yêu cầu này thì chúng ta cần lưu ý một số thông tin quan trọng như: Nơi tòa án, thông tin của người đưa ra yêu cầu, đưa ra nội dung vụ án,….Đặc biệt văn phong thể hiện trong đơn phải trình bày đúng theo quy định, để mang lại hiệu quả cho các nội dung cần xác thực được thực hiện đối với Tòa án. 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……….., ngày……tháng…….. năm ……….

ĐƠN YÊU CẦU

ÁP DỤNG BIỆN PHÁP KHẨN CẤP TẠM THỜI

    Kính gửi: Tòa án nhân dân………………………………….

Tên tôi là: ………………………………….Sinh năm:………………………………………………………………………………..

CMND số ……………………cấp ngày ……………………..nơi cấp………………………………………………………………

Địa chỉ: ……………………………………………………………………………………………………………………………………….

Điện thoại:…………………………………………………………………………………………………………………………………..

Là (nguyên đơn/bị đơn/người có quyền, nghĩa vụ liên quan)……………………………………………………………..

trong vụ án dân sự……………………………………………………………………số……. ngày…. tháng …. năm……… được Tòa án nhân dân………………………………….thụ lý giải quyết.

Nội dung tranh chấp:

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Yêu cầu Tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời:

Nội dung trình bày trên, xét thấy cần thiết phải áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời:      …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Vì vậy, căn cứ Khoản 1 Điều 111 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 về quyền của đương sự, kính đề nghị Tòa án áp dụng khoản …..Điều 114 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 ra quyết định: ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Kính mong Quý tòa xem xét, chấp thuận nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                                                                                                            Người làm đơn

 

Mẫu quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời

Việc thực hiện mẫu quyết định theo đơn này là vô cùng cần thiết. Vì đây là mẫu bản quyết định được sự phê duyệt của tòa án. Nhằm đưa ra những quyết định về việc áp dụng biện pháp khẩn cấp này. Bên cạnh đó, mẫu quyết định này cũng nêu rõ biện pháp áp dụng và hiệu lực thi hành đối với mẫu này.

Tùy theo từng vụ án khác nhau mà chúng ta cũng linh hoạt áp dụng các mẫu đơn để phù hợp trong quá trình giải quyết. Ngoài những mẫu đơn yêu cầu về việc áp dụng này, thì chúng ta cũng phải hết sức lưu ý đến nội dung của mẫu quyết định liên quan đến vấn đề trên. Khi thực hiện mẫu đơn này chúng ta cần lưu ý cung cấp chính xác các thông  tin được nêu trong mẫu. Ngoài ra tên cơ quan của tòa án nhân dân được đề cập trong đơn phải đúng thực tế. Tiếp theo là các nội dung quan trọng như: Thông tin liên lạc, nêu rõ đối mối quan hệ của đối tượng trong vụ án, và một số nội dung liên quan khác,…

Mẫu này được đi kèm với Nghị quyết đã ban hành số 01/2017/NQ-HĐTP

 

TÒA ÁN NHÂN DÂN….

_________

Số:…./……/QĐ-BPKCTT

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

____________________

……, ngày…….. tháng……. năm…..

QUYẾT ĐỊNH
ÁP DỤNG BIỆN PHÁP KHẨN CẤP TẠM THỜI

TÒA ÁN NHÂN DÂN…………………………

Căn cứ vào khoản………. Điều 111 và khoản 1 Điều 112 của Bộ luật tố tụng dân sự;

Sau khi xem xét đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời…….của………………………………………địa chỉ:……………………………………………………………………………. là………………………………………………………. trong vụ án đối với………………………………………………………… địa chỉ:………………………………………………………………………… là………………………………………. trong vụ án nói trên;

Sau khi xem xét các chứng cứ liên quan đến việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời;

Xét thấy việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời  là cần thiết           

QUYẾT ĐỊNH

1. Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời ……….quy định tại Điều ………………của Bộ luật tố tụng dân sự  2. Quyết định này có hiệu lực thi hành ngay và được thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

Nơi nhận:

(Ghi những nơi mà Toà án phải cấp hoặc gửi theo quy định tại khoản 2 Điều 139 của Bộ luật tố tụng dân sự và lưu hồ sơ vụ án).

 

 

THẨM PHÁN

(Ký tên, ghi rõ họ tên, đóng dấu)

 

 

 

Ghi chú:

– Nếu áp dụng bổ sung thì sau hai chữ “áp dụng” ghi thêm hai chữ “bổ sung”.

– Nếu thuộc trường hợp Tòa án tự mình ra quyết định áp dụng (áp dụng bổ sung) biện pháp khẩn cấp tạm thời thì bỏ từ “sau khi xem xét đơn yêu cầu” cho đến “trong vụ án nói trên”.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

 1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here