Giày trượt patin 4 bánh, nên mua loại ngang hay dọc?

0
722
cách trượt patin
Để được tư vấn về vấn đề nêu trên, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn Pháp luật (24/7): 1900 6198
Đánh giá post

Hiện nay giày trượt patin 4 bánh vẫn được rất nhiều người ưa chuộng và được bày bán trên khắp các thị trường. Nhưng đa phần, tất cả mọi người đều chọn cho mình các sản phẩm giày patin 4 bánh vì giày patin 4 bánh mang lại rất nhiều ưu điểm. Tùy theo nhu cầu, sở thích và mục đích sửa dụng mà người dùng có thể chọn mua cho mình loại giày patin 4 bánh phù hợp.

cách trượt patin
Để được tư vấn về vấn đề nêu trên, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn Pháp luật (24/7): 1900 6198

Ưu điểm và nhược điểm của giày trượt patin 4 bánh ngang

Giày trượt patin 4 bánh được nhiều người ưa chuộng bởi những kiểu dáng thể thao năng động, khỏe mạnh, với form dáng ôm vừa vặn với bàn chân cho người sử dụng. Loại giày trượt patin 4 bánh này giúp cho người chơi thoải mái tạo những bước di chuyển uyển chuyển và chất lượng tốt, hạn chế những chấn thương khi trong quá trình tập luyện. Giày được thiết kế với những kiểu dáng bắt mắt, màu sắc trẻ trung được nhiều người mua yêu thích. Ngoài ra, giày có nhiều size số khác nhau để giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái trong khi mang giày trượt để tập luyện.

Ưu điểm 

Giày trượt patin 4 bánh, các bánh xe được thiết kế với độ ma sát cao và kết hợp với khung giày được làm từ những chất liệu hợp kim nhôm cứng, kết hợp với khung sườn chắc chắn giúp nâng đỡ, bảo vệ bàn chân và cơ thể của người dùng một cách tốt nhất. Người dùng khi mang giày patin 4 bánh ngang sẽ di chuyển những bước đi uyển chuyển, nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng vững chắc, êm và dễ dàng xoay và quay đầu. Kiểu dáng của các loại giày này đẹp và bắt mắt giúp cho người cho dễ dàng lựa chọn những sản phẩm phù hợp với mình.

Nhược điểm

Tuy nhiên, giày trượt patin 4 bánh ngang cũng có một số nhược điểm như sau: Khi người chơi di chuyển thì khả năng giữ thăng bằng và điều khiển giày patin 4 bánh đôi khi trở nên cực kỳ khó khăn và gặp nhiều hạn chế. Phần cổ giày thông thường được làm bằng chất liệu da mềm điều này dẫn đến lực của cổ giày không đủ chắc chắn để người chơi có thể điều khiển cổ chân và di chuyển đôi giày theo hướng mà mình muốn đi trong quá trình trượt patin.

Xem thêm bài viết có nội dung liên quan đến: Trọng tài

Ưu điểm và nhược điểm của giày trượt patin 4 bánh dọc

Giày patin 4 bánh dọc vô ùng đa dạng, dành cho nhiều thể loại chơi. Trong khi giày patin 4 bánh ngang chỉ có thể thực hiện được các kỹ thuật như xoay, tiến, lùi thì giày patin 4 bánh dọc lại giúp cho người chơi một cách rất linh hoạt, người chơi có thể thực hiện được rất nhiều kỹ thuật  khác nhau như Slalom/trượt cốc nghệ thuật; Slide/phanh thắng khi chạy ở tốc độ cao; Street, Speed downhill…

Bên cạnh đó, thiết kế của giày patin 4 bánh rất an toàn bảo vệ cho người dùng tránh khỏi những chấn thương. Phần cổ giày có thiết kế cao, ôm sát cổ chân, vừa đủ cứng nhưng không mang lại sự khó chịu cho người chơi, cổ giày được làm bằng da cũng rất êm và mềm giúp người chơi không bị đau chân và có thể di chuyển linh hoạt theo ý muốn. Đồng thời bảo vệ chân và cổ chân tránh khỏi các chấn thương nguy hiểm trong lúc tập patin. Hiện nay, dựa trên nhu cầu khách hàng và những đánh giá mà khách hàng đưa ra vì thế các hãng sản xuất giày trượt patin cũng đã cải thiện được rất nhiều nhược điểm trước đây của giày patin. Các nhà thiết kế giày đã không ngừng nghiên cứu và đưa ra các mẫu mã thiết kế nhằm cải tiến các mẫu giày patin 4 bánh rất nhiều để giảm thiểu tối đa các hạn chế và những nhược điểm. Điều này đã giúp tăng cường nhữung ưu điểm, giảm thiểu nhược điểm một cách ít nhất giúp người chơi thoải mái nhất khi đi.

Xem thêm bài viết có nội dung có liên quan: giày trượt patin giá rẻ

Nên mua giày trượt patin 4 bánh ngang hay dọc?

Hiện nay giày trượt patin 4 bánh vẫn được rất nhiều người ưa chuộng và được bày bán trên khắp các thị trường. Nhưng đa phần, tất cả mọi người đều chọn cho mình các sản phẩm giày patin 4 bánh vì giày patin 4 bánh mang lại rất nhiều ưu điểm. Tùy theo nhu cầu, sở thích và mục đích sửa dụng mà người dùng có thể chọn mua cho mình loại giày patin 4 bánh phù hợp. Trên thị trường giày trượt patin 4 bánh hiện nay có hai dòng giày chủ yếu đó là giày trượt patin 4 bánh ngang và giày trượt patin 4 bánh dọc.

Giày trượt patin 4 bánh ngang hiện nay còn có khá nhiều nhược điểm so với giày patin 4 bánh dọc. Khi người chơi dùng đôi giày patin 4 bánh ngang thì khả năng giữ được thăng bằng vô cùng tốt. Nhưng khi người chơi di chuyển thì giày patin 4 bánh ngang sẽ có khả năng giữ thăng bằng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc điều khiển của đôi giày này lại trở nên hạn chế và gây ra nhiều khó khăn cho người tập. Bên cạnh đó, chất liệu ở phần cổ giày thì khá mềm và dễ tuột khỏi chân người chơi nên gây ra nhiều khó khăn cho người chơi trong việc điều khiển và kiểm soát đôi giày theo ý muốn. Chính vì vậy người chơi dễ bị ngã và gặp chấn thương hơn khi đi giày trượt patin 4 bánh ngang.

Bên cạnh đó, giày patin 4 bánh hàng dọc cũng rất an toàn với phần cổ giày có thiết kế cao, vừa đủ cứng nhưng cũng rất êm và mềm giúp người chơi có thể di chuyển linh hoạt theo ý muốn. Đồng thời bảo vệ chân và cổ chân khỏi các chấn thương  khi tập patin. Hiện nay giày trượt patin được bày bán rất nhiều trên thị trường nhưng đa phần người sử dụng đều chọn các sản phẩm giày patin 4 bánh. Do đó, tùy theo sở thích, nhu cầu, mục đích sửa dụng mà người mua chọn mua giày trượt patin 4 bánh phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here