Những điều cần biết về giày trượt tuyết

0
968
5/5 - (1 bình chọn)

Giày trượt tuyết là bộ phận quan trọng nhất trong bộ đồ trượt tuyết. Giày trượt tuyết phải vừa vặn, thoải mái và hoạt động tốt với các vật dụng khác. Vậy để chọn được một đôi giày trượt tuyết tốt cần phải chú ý những điều gì. Hãy cùng Công ty Luật TNHH Everest tìm hiểu về giày trượt tuyết qua bài viết dưới đây. 

giày trượt tuyết
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Giày trượt tuyết là gì?

Giày trượt tuyết là một cấu trúc bằng nhựa kết nối với đế trượt tuyết, được cố định một cách an toàn, và do đó giữ chân người trượt tuyết tại chỗ, bảo vệ chân khỏi chấn thương và giúp di chuyển. Giày trượt tuyết nặng và cứng, bao gồm hai phần: ủng nhựa và ủng mềm bên trong. Ở bên ngoài có các clip có khóa cố định thiết kế trên chân. Đây là một đôi giày rất đặc biệt, cuối cùng không chỉ thích nghi với các đặc điểm giải phẫu của bàn chân mà còn cả về thể lực và kỹ thuật trượt tuyết của bạn.

Tính năng của giày trượt tuyết

(i) Hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Trong quy trình sản xuất giày trượt tuyết, chỉ có các vật liệu chất lượng cao được sử dụng, đảm bảo độ bền và độ bền của sản phẩm ngay cả khi sử dụng tích cực;

(ii) Tiếp xúc với tải trọng cao. Những đôi giày này được thiết kế để liên tục được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt. Giày mạnh mẽ và chắc chắn làm một công việc tuyệt vời với căng thẳng và thiệt hại cơ học;

(iii) Mức độ thoải mái và vệ sinh cao. Mặc dù mật độ và độ bền của chúng, giày trượt tuyết là một sản phẩm thoáng khí, trong đó chân sẽ thoải mái trong mọi thời tiết;

(iv) Bảo vệ tuyết. Hình dạng độc đáo của đôi bốt đảm bảo bảo vệ tối đa ngay cả ở những vùng tuyết phủ nhiều nhất.

Tìm hiểu thêm về Luật Trọng tài: Tại đây.

Cấu tạo của giày trượt tuyết

Vỏ

Nó là một phần cứng nhắc bên ngoài của cấu trúc, chịu trách nhiệm cho sự phối hợp và độ chính xác của chuyển động khi chuyển lực từ chân sang đường đua. Vỏ là bộ phận chịu lực chính của khởi động. Bản thân vỏ không tách rời, nhưng bao gồm hai phần được kết nối bằng bản lề: Phần dưới của cấu trúc là bất động và cứng nhắc, đế được gắn vào nó. Phần trên của vỏ, còn được gọi là vòng bít “, tùy thuộc vào loại khởi động, có thể có một số di động.

Khởi động

Phần này là một cấu trúc vải chứa đầy vật liệu xốp cung cấp sự thoải mái và thuận tiện trong khi đi.

Đế trong

Đế trong có mặt trong bất kỳ mô hình nào của giày trượt tuyết. Vị trí chính xác của chân sẽ phụ thuộc vào cách bạn có thể chọn đúng đế: Khi đi chân nên được đặt ở vị trí trơ hình học. Nó không nên đổ sang hai bên hoặc về phía trước – nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cả sức khỏe và kỹ thuật trượt tuyết của bạn.

Đế ngoài

Bạn có thể chọn giày trượt tuyết có cả đế rời và nguyên khối. Sẽ có lợi hơn khi mua một mô hình thay thế, bởi vì nếu đế bị mòn một cách có trật tự, bạn có thể dễ dàng thay thế nó, do đó kéo dài tuổi thọ của giày.

Móc cài, clip

Điều này đề cập đến cơ chế thắt chặt bên ngoài của giày. Tùy thuộc vào loại và kích cỡ của giày, chúng có thể từ một đến bốn miếng. Chúng có thể được làm bằng cả nhựa và kim loại.

Bước

Đó là một dải ruy băng rộng, nằm ở đầu boot, cần thiết để sửa chữa các phụ kiện ở phần trên của chân dưới.

Cơ chế chuyển mạch

Nó dành cho các mô hình được thiết kế không chỉ để trượt tuyết, mà còn cho đi bộ.

Xem thêm: Đồ trượt tuyết.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua giày trượt tuyết        

Giày trượt tuyết là vật dụng mà bạn nên chi thêm một chút tiền và thời gian để có được một đôi giày vừa vặn để có được buổi trượt tuyết tuyệt vời đáng nhớ. Vì vậy hãy tìm hiểu các lưu ý khi chọn giày. 

Điều quan trọng nhất khi chọn mua giày trượt tuyết chính là kích thước của giày. Giày trượt tuyết phải vừa khít, nhưng không đến mức gây đau cho đôi chân. Hầu hết các loại giày cần phải mang vài ngày để chúng hình thành kích thước thực do đó, chúng sẽ khá chật khi mới mua về. Lời khuyên cho bạn là hãy mang thử giày trước khi bắt đầu mang đi trượt tuyết để giày vừa vặn với chân hơn.

Một đôi giày vừa vặn là khi ngón chân sẽ nhẹ nhàng sượt qua cổ giày và bạn sẽ có thể lắc lư các ngón chân bên trong giày. Ngoài ra, cần chú ý đến gót chân khi mang giày. Một đôi giày phù hợp khi bạn có thể nhấc gót chân lên mà không có khoảng trống nhiều trong giày. Có một ranh giới rõ ràng giữa một đôi giày quá chật hoặc không thoải mái và một đôi quá lỏng, không nâng gót. 

Đừng chạy theo vẻ bề ngoài. Đầu tiên và quan trọng nhất, đôi giày của bạn phải vừa vặn. Sự phù hợp và thoải mái là những khía cạnh quan trọng nhất. Hãy nhớ rằng mỗi bàn chân là khác nhau, vì vậy bạn nên đi với những đôi giày phù hợp nhất với bạn. Người mới bắt đầu có thể cần ủng mềm trong khi những người trượt tuyết có kinh nghiệm hơn có thể cần ủng cứng hơn. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về xe trượt tuyết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here