Kinh nghiệm học võ taekwondo tại nhà

0
118
Đánh giá post

Có rất nhiều người đam mê các bộ môn võ thuật, tuy nhiên do tính chất công việc, điều kiện vật chất và thời gian nên không phải ai cũng có thể tìm đến trường lớp để học Taekwondo. Vì vậy, khá nhiều người có lựa tự học tại nhà, đây cũng là một trong các phương pháp được ưu tiên hơn cả. 

Có nên học võ taekwondo tại nhà không?

Trước tiên để tìm hiểu xem có nên lựa chọn việc học taekwondo tại nhà hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về mặt lợi ích và hạn chế của việc học tại nhà đối với môn võ này.

Đầu tiên là về mặt lợi ích khi học võ taekwondo tại nhà sẽ tiết kiệm được thời gian và kinh tế cho những người không có điều kiện và nhất là đối người với công việc đặc thù liên quan đến dịch vụ bảo vệ không có nhiều thời gian đến võ đường, thì tự học Taekwondo tại nhà rất hợp lý. Không chỉ phát triển được cả về thể chất và tinh thần mà còn nâng cao sức khỏe, tinh thần luôn cảm thấy thoải mái và hài hòa cho người tập luyện. Ngoài ra việc học taekwondo còn giúp lưu thông huyết khí, ngăn ngừa nhiều bệnh tật và nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Người tập luyện sẽ tự tin hơn và có khả năng tự bảo vệ bản thân trước các huống nguy hiểm trong cuộc sống. Còn với những người làm nhiệm vụ bảo vệ yếu nhân thì tự học võ Taekwondo tại nhà giúp nâng cao khả năng và nghiệp vụ chuyên môn của mình

Người võ sĩ cũng cần tìm hiểu mặt hạn chế của việc tự học Taekwondo tại nhà để có thể tránh trong quá trình tự tập luyện, đó là các tài liệu học võ bằng hình ảnh, sách dạy học Taekwondo tại nhà đôi khi mang đến nhiều khó khăn cho người tập. Khi tự luyện tập ở nhà không có sự tiến triển dễ dẫn đến tình trạng nản chí, dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng. Và đương nhiên bạn sẽ không có đối tượng để tập luyện một số động tác chuyên biệt và không có người quan sát, hướng dẫn để biết những động tác thực đã đúng hay sai.

Nói tóm lại, bạn vẫn nên đến các lớp học để tham gia khóa học nếu muốn luyện tập học taekwondo để nắm vững hơn về mặt kỹ thuật, sau khi đã có một nền tảng kiến thức cơ bản thì bạn có thể chuyển sang luyện tập tại nhà.

học Taekwondo
Để được tư vấn về vấn đề nêu trên, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn Pháp luật (24/7): 1900 6198

9 động tác cơ bản trong quá trình tự học taekwondo

Dưới đây là một vài động tác trong quá trình học taekwondo tại nhà mà có lẽ sẽ rất bổ ích cho người học:

Đấm thẳng: Nắm đấm bắt đầu từ một khoang ở hông và sau đó được đẩy thẳng về phía trước, thực hiện trên hai đốt ngón tay lớn và nó phải được thực hiện từ vị trí ngựa và vị trí phía trước.

Hình vuông thấp là khối cơ bản bạn học trong học taekwondo, đó là nắm đấm sang vai đối diện, tại thời điểm đó nắm tay vuốt xuống trước khung xương chậu, dừng lại hoặc chỉ đập vào chân cùng bên của cánh tay chặn.

Khi học taekwondo thì đòn đá trước là nền tảng của mỗi đòn đá và tất cả các tiêu chuẩn đá đáng kể đều được tìm thấy ở đó

Knife Hand Strike là đòn karate có xu hướng hướng ra bên ngoài, với lòng bàn tay hướng xuống. Thường tập trung vào khí quản, bên cổ hoặc thái dương.

Back Fist Strike có xu hướng là một chuyển động hướng ra ngoài của đầu hoặc chuyển động lật đến philtrum bên dưới mũi.

Bên trong hình vuông là một động tác bù trừ bên trong để đảm bảo cơ thể bằng cách đánh các đòn đánh sang hai bên.

Đá bên được thực hiện bằng chân sau, như một cú đá về phía trước, bạn đưa chân cả khoảng cách về phía bạn, tại thời điểm đó để đẩy thẳng về phía trước.

Khối khuôn mặt, đối với động tác này cần bắn cánh tay của mình lên tại một điểm, dừng nó ở khoảng trên lông mày. Điều này giúp ngăn chặn các cuộc tấn công và bảo vệ đầu của mình và nó rất có ích cho việc phòng thủ bằng vũ khí.

Đá vòng là đòn đá nổi tiếng nhất trong mọi môn võ và đối với việc học Taekwondo có một chiến thuật đặc biệt để thực hiện đòn đá vòng tròn.

Xem thêm bài viết về đai taekwondo để tìm hiểu rõ hơn nhé

Những lưu ý khi tự học taekwondo tại nhà

Khi bạn quyết định tự học Taekwondo tại nhà bạn sẽ cần phải có những điều kiện dưới đây để quá trình học võ và luyện tập diễn ra có hiệu quả tốt nhất:

Đầu tiên đó là bạn cần chuẩn bị cho mình sức khỏe và tinh thần tốt bởi khi xác định sẽ học Taekwondo tại nhà, cần phải xác định tư tưởng sẽ gặp khá nhiều khó khăn ở những bước đầu tiên. Cho nên, nếu muốn tiến bộ nhanh chóng thì cần phải chăm chỉ, chủ động và quyết tâm học hỏi.

Thứ hai, bạn sẽ cần có sức mạnh, sức bền và độ dẻo dai vì nó là tố chất mang tính quyết định không thể thiếu ở những người học võ nói chung và người học Taekwondo nói riêng. Khi có các tố chất: sức mạnh, sức bền, độ dẻo dai thì quá trình học và tập luyện của chúng ta mới có thể nhanh chóng có kết quả tốt nhất

Thứ ba, ngoài việc chuẩn bị một sức khỏe tốt thì tư tưởng và bản lĩnh vững vàng cũng ảnh hưởng tới quá trình học Taekwondo của chúng ta. Bởi chúng ta cần phải tập trung theo dõi và tuân thủ tuyệt đối các quy định cơ bản của môn võ. Khi gặp phải khó khăn trong tập luyện thì cần phải bình tĩnh xử lý, tránh các trường hợp quá để ý đến kết quả mà đốt cháy giai đoạn trọng của quá trình luyện tập.

Mời bạn xem thêm nhiều kiến thức bổ ích trên trang trọng tài tại đây!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here