Các thế hệ huấn luyện viên Mu đưa Manchester United đạt “đỉnh cao”

0
1135
huấn luyện viên Mu
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Đánh giá post

Mu là đội tuyển được của người xem bóng đá trên toàn thế giới. Với sự đầu tư mạnh tay, Manchester United đã có một đội hình hoàn hảo cho các giải đấu. Để có được những thành tích nổi bật như ngày nay, đội tuyển đã trải qua nhiều đời huấn luyện viên Mu tài năng dẫn dắt. Vậy những người huấn luyện viên Mu đó gồm những ai? Mời bạn đọc cùng Công ty TNHH Everest tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Huấn luyện viên Mu
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Khái quát về CLB Manchester United 

Khái quát sơ về Manchester United (gọi ngắn gọn là MU)

Manchester United (hay gọi là Mu) là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Anh. Câu lạc bộ này đang chơi tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Được thành lập vào năm 1878 với tên ban đầu là Newton Heath LYR F.C sau đó được đổi thành Manchester United Football Club, biệt hiệu Quỷ đỏ (The Red Devils).

Đây là một trong những câu lạc bộ thành công nhất tại Anh. Đã từng vô định 15 lần, đoạt cúp FA 11 lần và UEFA Champions League 2 lần. Được biết đến như là một trong những tên tuổi lớn nhất trong thể thảo. Đội bóng này gồm những cầu thủ vô cùng xuất xắc cùng các thế hệ huấn luyện viên Mu vô cùng tài năng. MU cố số lượng khán giả yêu thích cao nhất nước Anh trong hơn 50 năm qua, và theo đó được xem là câu lạc bộ lớn nhất nước Anh.

Cho đến thập kỉ 1990 và những năm đầu 2000, MU mới có được những thành công lớn như trên. Khi được Sir Alex Ferguson dẫn dắt đội đã đạt được 8 chức vô địch giải ngoại hạng trong 11 mùa giải. Vào năm 1999, Manchester United trở thành đội bóng đầu tiên đoạt ba chức vô định trong một mùa giải- Ngoại hạng Anh, cúp FA và UEFA Champions League – một kỉ lục đến nay vẫn chưa bị phá vỡ.

Huy hiệu và màu áo

Huy hiệu của câu lạc bộ được thiết kế dựa trên huy hiệu của Hội đồng thành phố Manchester, cho đến nay chỉ giữ lại hình ảnh chiếc thuyền buồm căng gió. Hình ảnh con quỷ bắt nguồn từ biệt danh ” The Red Devils “.

Quần đen tất trắng đôi khi cũng được sử dụng với áo đỏ, hầu hết là trong các trận sân khách để tránh trùng màu với đội chủ nhà. Áo sân nhà của đội hiện nay là một chiếc áo được chia thành hai nửa đỏ bên đậm bên nhạt, được phân cách bằng một dải họa tiết sáu cạnh với ba sọc adidas màu trắng chạy dọc thân bên áo.

Ngoài ra, Manchester United thi đấu ở sân khách thường mặc áo màu trắng, quần đen và tất trắng.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết khác về: Huấn luyện viên Chelsea

huấn luyện viên Mu
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Lịch sử các Huấn luyện viên MU

Tham khảo thêm về các cầu thủ nổi tiếng khác: Ronald koeman, Carlo ancelottiHansi flick tại các bài viết sau của chúng tôi!

Danh sách các huấn luyện viên Mu đưa Manchester United đạt đỉnh cao

Từ năm 1900-1986

(i) Ernest Mangnall (Quốc tịch Anh), ông dẫn dắt đội bóng từ 10/10/1903 đến 9/9/1912. Trong quá trình làm huấn luyên viện MU đã đạt được 2 Firsr Division, 1 cúp Fa, 2 siêu cúp Anh.

(ii) Scott Duncan ( Quốc tịch Scotland ), ông vừa là một cầu thủ và là huấn luyện viên MU người Scotland. Ông đến Mu từ 13/7/1932 đến 7/11/1937. Danh hiệu đạt được khi ở Mu là 1 Football League Second Division.

(iii) Matt Busby ( Quốc tịch Scotland), ông chơi cho Manchester City và Liverpool trước khi làm huấn luyện viên MU từ 1/10/1945 đến 4/6/1969. Khi dẫn dắt đội bóng, ông đã cùng các thành viên đạt được nhiều danh hiệu xuất sắc. 5 Football League First Division, 2 lần đạt cúp FA, 5 Siêu cúp Anh và 1 cúp Châu Âu.

(iv) Tommy Docherty ( Quốc tịch Scotland ) , ông từng thi đấu cho Preston North End và từng 25 lần khoác áo Scotland trong giai đoạn 1951-1959. Ông đến làm huấn luyện viên Mu ngày 22/12/1972 tới 4/7/1977. Ông đã giúp đội đạt được 1 cúp Fa và 1 Football League Second Division .

(v) Ron Atkinson ( Quốc tịch Anh), là một cựu cầu thủ và huyến luyện viên người Anh. Trên vai trò là huấn luyện viên MU , ông đã giành 2 cúp FA cùng 1 Siêu cúp Anh với đội tuyển Manchester United từ năm 1981 đến 1986.

Từ 1986 – ngày nay 

(vi) Alex Ferguson ( Quốc tịch Scotland ) ông là một cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá người Anh. Trong vòng 27 năm ( 1986-2013), ông đã giúp Manchester United trở thành một câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất nước Anh với 20 lần vô địch giải quốc nội. Ông còn được coi là huấn luyện viên bóng đá xuất sắc và vĩ đại nhất lịch sử. Trong quá trình làm huấn luyện viên MU, ông đã giúp đội đạt được 13 cúp Ngoại hạng Anh, 5 cúp FA, 4 cúp Liên đoàn, 10 Siêu cúp Anh, 2 lần vô địch UEFA Champions League, 1 UEFA Cup Winner’s Cup, 1 Siêu cúp Châu Âu, 1 cúp Liên lục địa và 1 Giải bóng đá Cúp câu lạc bộ thế giới. Ông là một thiên tài giúp MU đạt được thời kì đỉnh cao nhất trong sự nghiệp.

(vii) Louis van Gaal ( Hà Lan ) ông là huyến luyện viên người Hà Lan, giúp đội tuyển có được 1 cúp FA

(viii) José Mourinho ( Quốc tịch Bồ Đào Nha ) là một cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá người Bồ Đào Nha. Trong thời gian ở MU, ông cùng các thành viên đã đạt được 1 Siêu cúp Anh, 1 cúp Liên đoàn bóng đá, 1 Euro League.

(ix) Ole Gunna Solskjær ( Na Uy ) Manchester United hiện tại đang được dẫn dắt bởi huấn luyện viên MU người Na Uy này.

Đón đọc nhiều bài viết hơn tại trang web: Trọng tài

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here