Tìm hiểu về môn zip lining

0
82
Đánh giá post

5 đường trượt zipline thách thức nhất Việt Nam

Zip Lining là gì?

Trượt zip là một hoạt động giải trí đầy hành động là việc đi cáp thép trên ghế được bảo vệ hoặc dây đai giữa hai điểm và nói chung là trên một thung lũng có phong cảnh ngoạn mục. Nguồn gốc của zipline có tính ứng dụng cao và được sử dụng ở dãy Himalaya và Alps như một phương tiện di chuyển và quan sát ở Costa Rica mà không làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. zip như một hoạt động giải trí còn khá mới; nó có từ cuối thế kỷ 20. Ngày nay, zipline là một hoạt động ngoài trời ngày càng phát triển với hàng triệu người tham gia trên khắp thế giới.

Cách để thực hiện Zip Lining?

Nói một cách đơn giản nhất, lớp lót zip được thực hiện bằng cách sử dụng độ dốc giảm đi thông qua một sợi cáp bắt đầu từ điểm tương đối cao hơn so với điểm cuối. Ma sát được giảm bớt nhờ một ròng rọc mà từ đó các lớp lót zip đang di chuyển xuống với tốc độ hơi nhanh. Tuy nhiên, vận tốc tối đa của chuyến đi sẽ được xác định bởi các yếu tố khác nhau như trọng lượng của người, độ dốc hoặc chiều dài của cáp.

Chiều cao của cáp cũng bị ảnh hưởng bởi cấu trúc của đường dây cho dù nó được xây dựng trên nền tảng tự nhiên hay nhân tạo. Độ dài của nó cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào cường độ yêu cầu. Hơn nữa, có hai loại hệ thống phanh để kiểm soát tốc độ. Những người có vấn đề về tim, huyết áp cao hoặc các vấn đề thể chất khác nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện zipline.

Đường trượt Zipline – TOP 8 điểm trải nghiệm CỰC ĐÃ

Danh sách thiết bị zipline

Bạn không cần phải mua bất kỳ thiết bị nào trước khi đi và tận hưởng trò chơi zipline ở trung tâm zipline; trừ khi bạn có ý định tập hợp đường dây zip nhỏ của riêng mình ở sân sau.

Ròng rọc
Các loại ròng rọc cáp khác nhau được sử dụng để mang lại sự trôi chảy cho đường zipline, trong đó hệ thống phanh hoặc giảm tốc độ dần dần được kích hoạt ở cuối. Ròng rọc có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào các điều kiện như độ dốc hoặc trọng lượng của người dùng.

Móc đa năng
Đường zipline được kết nối thông qua các carabiner bằng thép để kẹp xe đẩy. Nó thường được sử dụng trong các hoạt động có dây thừng để đảm bảo an toàn.

Dây đai an toàn
Dây đai an toàn sẽ hỗ trợ cơ thể bạn trong quá trình trải nghiệm khóa kéo. Nó bao gồm dây đai và móc carabiner được kẹp vào cáp để đảm bảo an toàn cho bạn. Bạn cũng sẽ đeo dây nịt ngực để tăng cường sự ổn định. Người hướng dẫn tại các trung tâm lót zip sẽ đảm nhiệm việc gắn và tháo dây đai.

Mũ bảo hiểm
Mũ bảo hiểm nhằm bảo vệ đầu bạn khỏi các vật rơi và chướng ngại vật trên không như lá cây, chim hoặc cành cây. Các trung tâm lót zip sẽ cung cấp cho bạn nhiều kích cỡ khác nhau và chúng thường khá nhẹ.

Găng tay
Găng tay là một thiết bị quan trọng giúp bảo vệ bàn tay của bạn, đặc biệt là khi phanh xe. Nếu bạn định đi du lịch với thiết bị của mình, bạn có thể phải trả thêm phí. Bạn có thể bấm vào đây để xem bảng giá dịch vụ bổ sung.

Lời khuyên hữu ích

Đu dây là một môn thể thao kích thích adrenaline nhưng lại rất an toàn, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận lắng nghe hướng dẫn viên để tránh bất kỳ thương tích nào.
Nếu bạn dự định chơi zipline vào mùa hè thì nên bôi kem chống nắng.
Bạn có thể mang theo máy ảnh có thể gắn để ghi lại trải nghiệm trượt zipline của mình.

Chuyên trang cung cấp các sản phẩm, tiện ích, vật dụng du lịch

Khi nào là thời điểm tốt nhất để zipline

Ở hầu hết các nơi, zipline là hoạt động quanh năm mà bạn có thể tham gia vào mọi mùa, ngay cả trong mùa đông. Tuy nhiên, bạn nên tránh chơi zipline vào buổi trưa vì ánh nắng trực tiếp có thể khiến bạn không thể tận hưởng phong cảnh và môi trường xung quanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here