Dàn trợ lý huấn luyện viên park hang seo “khủng” cỡ nào?

0
1038
Đánh giá post

Bóng đá Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử đạt đến lần đỉnh điểm vinh quang, chấn động khắp khắp châu. Tất cả là nhờ vào sự dẫn dắt tài hoa của huấn luyện viên Park Hang Seo. Thầy đã mang lại nhựa sống cho đội tuyển nước ta. Thế nhưng, bên cạnh Thầy, còn biết bao người thầm lặng ,lặng lẽ cũng thầy tạo nên bao chiến tích. Vậy dàn trợ lý huấn luyện viên Park Hang Seo “khủng” cỡ nào?

Trợ lí huấn luyện viên Park Hang Seo
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Trợ lý HLV Park Hang Seo về chuyên môn

Dàn trợ lý chuyên môn được ví như cánh tay đắc lực của thầy Park phải kể đến như Lưu Danh Minh,Lee Young-jin và Lư Đình Tuấn. Nhiệm vụ của họ là cùng Thầy theo dõi quá trình tập luyện của đội tuyển. Với vai trò là “tổng chỉ huy”, trong mỗi buổi tập Park Hang Seo đảm nhận trách nhiệm phân chia nhiệm vụ một cách rõ ràng chi tiết cho từng trợ lý.

Về chuyên môn, Lee Young Jin được xem là cánh tay đắc lực nhất của huấn luyện viên Park Hang Seo. Quan trọng đến mực anh được thầy Park ví như bộ não của mình. Trong một buổi họp báo với phóng viên, HLV Park Hang Seo từng chia sẻ rằng:” Lee Young-jin là bộ não của tôi. Tất cả những gì tôi phải làm là chọn một trong rất nhiều phương án mà cậu ấy đưa ra. Nếu không có Lee, tôi sẽ không thể nào thành công được với bóng đá Việt Nam. Cậu ấy là người rất hiểu tôi”. Những lời chia sẻ này đã phần nào xác định tầm quản trọng của trợ lý Lee đối với thầy Park.

Tiếp theo phải kể đến Park Choong kyun, ông là một trong hai gương mặt mới trong đội ngũ cộng sự của đội tuyển, đồng thời ông cũng là đồng hương của HLV Park Hang Seo. Hiện ông đang đảm nhận chức huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Hà Nội. Ông được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF đánh giá rất cao, đặt nhiều kì vọng vào sự hợp tác giữa ông và thầy Park sẽ mang lại nhiều thắng lợi vẻ vang.

Cuối cùng là một gương mặt vô cùng quen thuộc ,huấn luyện viên Kim Tae min. Trước đây ông từng phụ trách trợ lý chuyên môn cho huấn luyện viên Kiatisak Senamuang trong đội tuyển Hoàng Anh Gia Lai. Lần này, với vai trò là trợ lí huấn luyện viên Park Hang Seo, ông giữ vai trò phân tích kĩ thuật cho trận đấu.

Bạn đọc có thể quan tâm đến huấn luyện viên: Kiatisak

Trợ lý HLV Park Hang Seo về thể lực

Về vấn đề thể lực, người chịu trách nhiệm chính trong việc rèn thể lực ,nâng cao thể chất cho các cầu thủ là huấn luyện viên Park Sung Gyun. Ông là điển hình cho tấm gương tuổi trẻ tài cao. Chỉ mới ở tuổi 30 nhưng ông đã tốt nhiệp các khóa đào tạo về thể lực cũng như tâm lý thể thao tại Đức, đồng thời đã mang về bằng huấn luyện viên loại C.

Trợ lý huấn luyện viên Park Hang Seo – HLV

Nguyễn Thế Anh, thành viên kì cựu của đội tuyển Việt Nam trước đây, anh đã gắn bó với đội tuyển quốc gia một quãng thời gian khá dài: U15,U19,U23,…. bây giờ anh đã trở lại đội tuyển với vai trò huấn luyện viên thủ môn. Các thủ thành trẻ tuổi như Văn Hoàng, Văn Toàn, Tấn Trường,….. với sự dẫn dắt của Thế Anh, một đàn anh với kinh nghiệm thi đấu dày dặn, tất cả đều tiến bộ đáng kể về mặt chuyên môn, kể cả tâm lý thi đấu.

Đội ngũ y tế

Va chạm trong thi đấu là điều không thể tránh khỏi. Thế nên, có một bác sĩ giỏi trong đội là điều vô cùng cần thiết. Đội ngũ y tế với sự phụ trách chính của bác sĩ Choi Ju Young đã mang lại không ít đóng góp giá trị cho đội tuyển. Với bàn tay tài năng của mình, ông Choi đã giúp tất cả cầu thủ chấn thương nhanh chóng hồi phục trở lại sân đấu một cách mạnh mẽ phi thường.

Bên cạnh đó ,còn có sự hỗ trợ tài tình của đội ngũ bác sĩ của đội tuyển Việt Nam tiêu biểu như Trần Anh Tuấn, Tuấn Nguyên Giáp, Trần Huy Thọ,…. Họ giữ vai trò chăm sóc, trị liệu, theo dõi chi tiết tình hình sức khỏe của các cầu thủ và quan tâm đến các vấn đề về sức khoẻ hằng ngày.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa

Sự bất đồng ngôn ngữ là điều bất tiện nhất trong quá trình huấn luyện, cản trở không ít quá trình giao tiếp thấu hiểu giữa thầy và trò. Vì thế trợ lý ngôn ngữ là một vị trí đặc biệt quan trong không thể thiếu. Lê Anh Khoa là trợ lý huấn luyện viên Park Hang Seo về vấn đề ngôn ngữ. Thành công của đội tuyển Việt Nam không chỉ có thầy và trò Pak Hang Seo, còn phải đặc biệt kể đến anh Khoa. Bởi anh là người hiểu thầy đến từng chân tơ kẽ tóc, truyền tải thông điệp của Thầy một cách chi tiết, chân thực, rõ ràng và chính xác nhất đến các cầu thủ.

Trong một lần tình cờ, trợ lý Lê Huy Khoa đã vui vẻ chia sẻ rằng bí kíp đạt được nhiều thành thành công  của HLV Park Hang Seo chỉ gói trọn trong họp, họp và họp. Bóng đá là sự kết tinh của đồng đội, là sự kết hợp của toàn bộ e-kip bao gồm từ cầu thủ, ban huấn luyện và từng trợ lí nhỏ nhất. Tất cả đều phải có sự hòa hợp ,thống nhất tuyệt đối. Muốn đạt được thắng lợi vinh quang, công tác chuẩn bị phải thật sự hoàn hảo. Trong đó yếu tố quan trọng hơn cả chính là sự chuyên nghiệp và đồng lòng của toàn bộ thành viên trong đội tuyển Việt Nam. 

Xem thêm các bài viết liên quan đến trọng tài tại trang web của chúng tôi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here