Wind Surfing là môn gì

0
125
5/5 - (1 bình chọn)

Windsurf – how to get started: FAQs and things you should know to learn  well and fast

Wind Surfing là gì?

Wind Surfing là một trong những môn thể thao biển được ưa chuộng nhất, kết hợp giữa lướt sóng biển và dùng sức gió  tại các bãi biển đẹp trên thế giới. Việc luyện tập lướt ván chỉ đơn giản là kiểm soát gió trong khi bạn giữ thăng bằng trên mặt nước.

Ván lướt sóng thường dài từ 2 đến 2,5 mét với một cánh buồm gọi là giàn được nối với nhau để có thể di chuyển theo mọi hướng. Kích thước của cánh buồm thay đổi tùy thuộc vào khu vực lướt ván và kỹ năng của người lướt ván. Ban đầu nó có vẻ khó nhưng thực sự rất dễ nắm bắt nếu được huấn luyện lướt ván tốt. Hiện nay có rất nhiều trường dạy lướt ván bạn có thể dễ dàng tìm thấy.

Lịch sử Wind Surfing

Wind Surfing là sự kết hợp giữa lướt sóng và chèo thuyền, được Newman Darby sáng tạo lần đầu tiên vào năm 1948. Năm 1968 tại California, Henry Hoyle Schweitzer và Jim Drake đã nghiên cứu môn Wind Surfing và phát triển môn thể thao này thành những gì chúng ta biết ngày nay. Wind Surfing ngày nay thực sự phổ biến và bạn có thể thấy nhiều người Wind Surfing vào mùa hè trên hầu hết các bãi biển trên thế giới.

Learn Windsurfing in Mumbai - Mumbai Sailing Club

Ngôn ngữ riêng Wind Surfing

Wind Surfing có ngôn ngữ riêng của nó. Do cơ chế của thiết bị, những người Wind Surfing đã nghĩ ra những cái tên để giúp việc giảng dạy các kỹ thuật mà họ thấy dễ dàng hơn. Nhiều thuật ngữ trong số này phổ biến đối với môn thể thao chèo thuyền và biển. Một số thuật ngữ quan trọng mà bạn nên kiểm tra trước khi Wind Surfing là;

-Beach Start: là kỹ thuật chèo thuyền sát bãi biển ở mực nước thấp hơn.

– Daggerboard: là một tấm ván trung tâm lớn được sử dụng để tạo lực cản từ các bên.

– Eye of the Wind: ám chỉ hướng gió.

– Vây: là một loại giấy bạc được sử dụng để hỗ trợ sự ổn định của tấm ván từ mặt dưới và đuôi của nó.

– Gió giật: gió tạm thời nhưng mạnh.

– Dây nịt: là bộ thiết bị dùng để buộc chặt thân máy vào giàn.

– Nâng: là hành động đưa ván về phía trước.

– Cột buồm: là cột dùng để giữ cánh buồm hướng lên trên.

– Mũi: đề cập đến đầu phía trước của bảng.

– Ngoài khơi: là hướng gió khi thổi xa bờ.

– Cổng: dùng để chỉ hướng bên trái của một người khi quay mặt về phía trước của bảng.

– Rig: là hành động lắp ráp tất cả các bộ phận và phần mở rộng.

– Cánh buồm: được gọi là động cơ của thuyền buồm vì nó cung cấp công suất cần thiết.

– Đuôi: dùng để chỉ điểm phía sau của thuyền.

– Universal Joint (UJ): là một bộ phận của cột buồm cho phép di chuyển linh hoạt hơn.

– Uphaul: là một công cụ được gắn dưới đáy ván để giúp dễ dàng lấy ván ra khỏi nước.
Windsurfing | Equipment, Techniques & Safety | Britannica

Học cách chơi Wind Surfing

Wind Surfing là môn thể thao thú vị để học. Bạn có thể học các động tác và kỹ thuật khác nhau như khởi động dưới nước, nhảy, chống đỡ, tấn công, 360 độ với mỗi lần tập luyện. Nó sẽ cho bạn không gian để tạo ra phong cách riêng nếu bạn kiên nhẫn và không ngừng luyện tập. Bạn nên bắt đầu bằng việc tìm hiểu các thiết bị lướt ván để hiểu rõ hơn về quy trình. Để biết điều này, bạn có thể kiểm tra Danh sách thiết bị Wind Surfing bên dưới.

Nếu bạn biết thiết bị, bạn có thể thử nó trên đất liền để tìm hiểu những điều cơ bản. Bạn cần giữ thăng bằng trên mặt nước và biết cách sử dụng giàn khoan là điều tối quan trọng.

Sau đó, bạn có thể xuống nước nơi bảng dao găm không chạm đất và cố gắng đứng trên bảng như bạn đã làm trên đất liền. Kéo cột buồm về phía mình bằng dây lướt ván và giữ thăng bằng. Sau khi giữ được thăng bằng, việc còn lại là điều khiển gió. Giữ cột buồm bằng cả hai tay và để nó lắc lư.

Bạn nên làm điều này để cảm nhận gió đến từ đâu. Giữ cột buồm thẳng và luyện tập cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng sử dụng gió. Nếu tập đủ, bạn sẽ tận hưởng được cảm giác hòa mình vào gió.

What Is Wind Surfing? A brief Intro to the Thrilling Sport – Best Coast  Water Sports

Cách tốt nhất để học môn thể thao này là theo học một trường dạy Wind Surfing. Bạn có thể tìm thấy trường này ở nhiều thành phố.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here