Bị thẻ đỏ thì treo giò mấy trận

0
143
Soccer Football - Champions League - Group E - AC Milan v Chelsea - San Siro, Milan, Italy - October 11, 2022 AC Milan's Fikayo Tomori is shown a red card by referee Daniel Siebert REUTERS/Alberto Lingria
Đánh giá post

1- Bị thẻ đỏ cấm mấy trận không được ra sân tham gia đá?

Trong bóng đá bị thẻ đỏ cấm mấy trận và cầu thủ này bao giờ mới được quay lại để thi đấu. Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ bật mí chi tiết luật bóng đá về thẻ phạt  

2- Thẻ phạt trong bóng đá có cách tính cụ thể ra sao? 

Cách tính thẻ phạt trong bóng đá không khó khăn để hiểu, trọng tài sẽ dùng thẻ vàng để cảnh cáo cầu thủ đang có những hành động xấu và không fairplay phạm lỗi nhưng không nghiêm trọng. Nhưng nếu có cầu thủ trong một trận nhận 2 thẻ vàng vậy nó sẽ tương đương với 1 thẻ đỏ vậy lúc này người này sẽ bị đuổi luôn ra khỏi sân bóng.

Nhưng đối với thẻ đỏ cầu thủ nếu nhận sẽ bị đuổi ngay tại thời điểm đấy và thời gian còn lại của trận chỉ có thể ngồi ngoài không được góp mặt trên sân. Họ bị cấm thi đấu bắt đầu tính từ trận kế tiếp. Dựa theo những nguyên tắc của FIFA cầu thủ bị nhận thẻ đỏ sẽ không xuất hiện trong 3 trận sau đó và mức độ tăng dần tùy theo độ bạo lực của tất cả các hành động. 

Ví dụ nếu có hành vi đánh cầu thủ đội bạn hoặc tỏ ra khinh thường khạc nhổ vậy sẽ bị cấm đấu 6 trận. Sau mùa giải ai đang có nhiều thẻ vàng cũng sẽ bị treo giò phụ thuộc vào giải tiếp theo và thường cứ 2 thẻ vàng trận kế tiếp không được tham gia. Nhưng nếu khác giải trận đấu sau họ vẫn được tham gia bình thường lệnh cấm chỉ trong 1 khuôn khổ nhất định.

Cách tính thẻ phạt trong bóng đá như thế nào? 

3- Cầu thủ bị thẻ đỏ cấm mấy trận không ra sân? 

Hiện tại trong bóng đá đang có 2 trường hợp bị thẻ đỏ đó là trực tiếp và 2 thẻ vàng (gián tiếp) được gộp thành 1 thẻ đỏ nhưng cách xử phạt sẽ không giống nhau mà có điểm khác biệt. Cụ thể trường hợp này sẽ bị liên đoàn quy định chung như sau:

  • Đối với thẻ đỏ trực tiếp ngay lúc đó cầu thủ bị đuổi khỏi sân và đội thi đấu với 10 người. Tiếp sau đó phụ thuộc vào độ nhẹ hay nặng của hành vi là trận treo giò từ 1 đến 6 trận.
  • 2 thẻ vàng tính là 1 thẻ đỏ cũng bị đuổi khỏi sân nhưng cầu thủ cũng chỉ bị treo giò 1 trận duy nhất.

Ngoài ra còn có hình thức phạt nguội sẽ không được áp dụng ngay trong trận mà sau đó mới sử dụng. Trận bóng khi kết thúc liên đoàn đang quản lý giải bóng sẽ quyết định đưa ra những hình phạt khác tùy theo độ nguy hiểm của pha bóng, nếu nặng có thể sẽ bị cấm thi đấu trong suốt mùa giải.

Cầu thủ bị thẻ đỏ cấm mấy trận không được thi đấu 

Luật thẻ đỏ chuẩn xác đối với Premier League

Ngoại hạng Anh là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh và đang thu hút được đông đảo người hâm mộ quan tâm. Chính vì thế nên luật thẻ đỏ trong giải đấu này cũng được nhiều người chú ý tới. Chi tiết về luật của thẻ phạt này được quy định cụ thể chia sẻ dưới đây: 

Những lỗi chắc chắn bị thẻ đỏ

Có rất nhiều trường hợp người thi đấu sẽ bị trọng tài phạt thẻ đỏ tùy mức độ hành vi nhưng có những lỗi phổ biến được liệt kê sau đây:

– Cầu thủ có hành vi chơi xấu tính theo độ nghiêm trọng như hành động vào bóng từ phía sau hoặc đánh nguội cầu thủ đội đối thủ. 

– Có những cử chỉ, hành động bạo lực như tấn công cầu thủ đang thi đấu của đội đối phương nghiêm trọng nguy hiểm ảnh hưởng tinh thần bóng đá.

– Người đang thi đấu trên sân khạc nhổ vào cầu thủ của đội đối phương. 

– Hành động từ chối cơ hội ghi bàn của đối thủ bằng việc xử lý bóng lỗi hay chính là đánh chắn trực tiếp cho bóng ra ngoài khi đối phương đang trên đường tấn công.

– Cầu thủ bị nhận thẻ đỏ khi có ngôn từ hoặc ngôn ngữ hình thể không đứng đắn xúc phạm danh dự của các đối phương. 

– Trong 1 trận thi đấu cầu thủ nhận về 2 thẻ vàng liên tiếp theo quy định sẽ bị tính là nhận 1 thẻ đỏ. 

Những lỗi chắc chắn phải nhận thẻ đỏ trong ngoại hạng Anh 

Trường hợp thủ môn phải lãnh thẻ đỏ 

Không có nhiều trường hợp thủ môn phải nhận thẻ đỏ nhưng luật thẻ đỏ áp dụng với tất cả các cầu thủ trên sân nên chắc chắn sẽ có. Thủ môn nếu thuộc các trường hợp vi phạm như trên vẫn sẽ phải lãnh thẻ đỏ như bình thường và phải ra khỏi sân, một cầu thủ trong sân sẽ phải lên thay vị trí.

Huấn luyện viên phải nhận thẻ đỏ khi nào? 

Với bóng đá hiện đại việc các huấn luyện viên phải nhận thẻ đỏ không phải quá là điều bất bình thường bởi tất cả đều đến từ những lỗi phản ứng quá khích với trọng tài chính. Một ví dụ tiêu biểu chính là huấn luyện viên Park Hang Seo của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Một số tình huống việc nhận thẻ có người sẽ cảm thấy bắt buộc nếu cảm thấy đội bóng đang bị xử ép. Hành động này tạo nên sức ép cho trọng tài chính của trận đấu phải đưa ra quyết định mặc dù có thể lỗi không nặng tới như vậy. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here