Những điều cần biết về chi phí xây dựng bể bơi bốn mùa

0
971
học bơi ếch
Để được tư vấn về vấn đề nêu trên, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn Pháp luật (24/7): 1900 6198
Đánh giá post

Xây dựng bể bơi là xu hướng khá phổ biến ngày nay. Bể bơi 4 mùa thường khá được ưa chuộng thiết kế xây dựng trong nhà nên thường có view trang trí hấp dẫn, bài trí xung quanh hiện đại, sang trọng. Do được xây bên trong nhà nên bạn hoàn toàn  không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.

tại sao phải khởii động trước khi bơi
Để được tư vấn về vấn đề nêu trên, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn Pháp luật (24/7): 1900 6198

Bể bơi 4 mùa là gì?

Đây là loại hình bể bơi thường mở cửa phục vụ khách hàng và sử dụng quanh năm trong suốt 4 mùa kể không kể thời tiết nóng hay lạnh nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, xu hướng xây dựng bể bơi 4 mùa đang khá phổ bởi có thể hoạt động quanh năm và mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư như:

Duy trì hoạt động dịch vụ quanh năm, phát triển kinh tế.

Tạo nên sức hút và điểm nhấn nhiều hơn so với các công trình bể bơi thường khác.

Lợi nhuận kinh tế khá  cao và nhanh chóng hoàn vốn bởi lượng khách hàng là không giới hạn

Những khó khăn gặp phải khi xây dựng bể bơi bốn mùa

Vị trí xây bể bơi 

Đây là một trong những vấn đề cơ bản cốt lõi mà mọi người cần phải nghiên cứu trước khi quyết định xây dựng bể bơi 4 mùa. Bởi không phải khu vực nền đất nào cũng phù hợp cho việc xây dựng bể bơi 4 mùa. Khi xây bể bơi cần phải đào đất nên đất ở khu vực này không quá cứng bởi sẽ cản trở cho việc tạo hồ bơi. Nơi như vậy cũng  không có nguồn nước ngầm khiến việc xây dựng hồ bơi sẽ gặp khó khăn.

Kiểu dáng bể bơi 

Cần phải xem xét kiểu dáng trước khi quyết định thi công bể bơi 4 mùa. Bởi hiện nay, hồ bơi được thiết kế tùy theo yêu cầu thẩm mỹ với nhiều hình dạng khác nhau. Dựa theo sở thích và nhu cầu sử dụng mà đơn vị thi công sẽ lên ý tưởng thiết kế đem lại hiệu quả cao nhất.

Ý tưởng thiết kế 

Trước khi bắt đầu quá trình thi công thì cần phải lên ý tưởng thiết kế bể bơi 4 mùa một cách cụ thể. Gia chủ nên thảo luận với đơn vị thực hiện nhằm mục đích sở hữu được hồ bơi như ý. Đồng thời, để quá trình thi công diễn ra thuận lợi thì cần phải có bản vẽ thiết kế chi tiết.

Chi phí thi công bể bơi 

Thêm một yếu tố nữa mà bạn cần phải quan tâm đó chính là chi phí thi công bể bơi 4 mùa. Việc thi công bể bơi tiêu tốn khoảng tiền khá lớn. Chính vì thế, khi có nhu cầu xây dựng, bất kỳ ai cũng băn khoăn, cân nhắc về vấn đề này. Dự toán chi phí chính xác sẽ giúp gia chủ chủ động hơn về mặt tài chính và tránh rủi ro không mong muốn. Bên cạnh đó, mỗi người sẽ có kế hoạch hoạch định thu chi rõ ràng tránh làm ảnh hưởng đến ngân sách chi tiêu.

Yếu tố phong thủy

Ngoài những yếu tố đã đề cập, khi xây bể bơi 4 mùa, bạn cần phải tìm hiểu về phong thủy. Việc xây dựng hồ bơi hợp cung mệnh sẽ mang đến sự thuận lợi trong kinh doanh và may mắn trong cuộc sống.

 Xem thêm về hồ bơi gia đình

Chi phí thiết kế bể bơi 4 mùa hết bao nhiêu?

Chi phí để xây dựng một bể bơi 4 mùa không quá đắt đỏ và rất dễ. Bạn có thể biến một hồ bơi thông thường thành thành bể bơi 4 mùa bằng cách đầu tư thêm bộ bơm nhiệt cùng một vài quá trình nữa là hoàn tất.

 Chi phí thiết kế bể bơi

Trước khi xây dựng bể bơi 4 mùa cần phải có bản phác thảo ban đầu. Cần lên bản vẽ thiết kế bao gồm 3 bản: thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu bể bơi và bản vẽ điện nước. Chi phí cho phần thiết kế này có giá khoảng từ 180.000-400.000 đồng/m2 tùy thuộc vào loại hình và quy mô.

 Chi phí xây dựng phần thô

Xây dựng phần thô bể bơi bao gồm:

Chi phí đào, ủi đất, tạo hình cho công trình hồ bơi theo hình vẽ tiêu chuẩn

Chi phí gia cố thêm nền móng

Đan thép theo thiết kế kết cấu ban đầu

Lắp đặt cốt pha

Bơm bê tông tươi và các phụ gia chống thấm đi kèm khoảng: 1.680.000 đồng/m3

Chi phí nhân công tính theo diện tích thực thi công bể bơi: 25.000.000 đồng- 85.000.000 đồng

Chi phí hoàn thiện, chống thấm và trang trí

Chi phí chống thấm bể bơi: chống thấm ngược và chống thấm bề mặt, cổ ống xuyên sàn dao động 240.000 đồng/m2 – 670.000đồng/m2

Ốp dán gạch thẩm mỹ cho bề mặt: đối với gạch men thông thường từ 125.000đ-180.000đ/m2 và 325.000-890.000đ/m2 với loại gạch mosaic.

Hóa chất xử lý nước

Chi phí sử dụng hóa chất xử lý nước ban đầu bao gồm cả tiền nguyên vật liệu và nhân công khoảng 20 triệu đồng.

Các khoản chi phí khác

Một số chi phí bên ngoài như chi phí nhân công lắp đặt, chạy đường ống, test thử áp, vệ sinh,….sẽ được tính tùy vào diện tích bể bơi. Ngoài ra còn một số chi phí khác trong thi công bể bơi 4 mùa như như chi phí cho việc xây dựng nhà tắm tráng, cứu hộ, điện máy, hóa chất xử lý hàng tháng.

Tìm hiểu về hồ bơi mini

Tham khảo chi phí xây dựng bể bơi bốn bốn mùa trên thị trường

Nhìn tổng thể thì chi phí xây bể bơi 4 mùa sẽ tùy thuộc vào kích thước của bể và nhu cầu của khách hàng, nhưng thông thường sẽ vào khoảng từ 300 triệu đồng trở lên đối với bể kinh doanh và từ khoảng 80 đến 100 triệu đối với bể gia đình. Tuy nhiên mức chi phí này có thể dao động lên xuống tùy thuộc vào quy mô của bể, thiết bị vật tư khác và các mẫu thiết bị lắp đặt vào bể.

Để biết thêm thông tin, bạn đọc vui lòng xem thêm tại trọng tài

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here