Cách đánh cầu lông khiến mọi đối thủ phải “rút lui”

0
1161
Cách đánh cầu lông khiến mọi đối thủ phải rút lui
Để được tư vấn về vấn đề nêu trên, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn Pháp luật (24/7): 1900 6198
5/5 - (1 bình chọn)

Cầu lông là một bộ môn thể thao tuyệt vời, mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần. Đánh cầu lông thì không khó lắm. Tuy nhiên, giống như bao môn thể thao khác, nếu bạn muốn đánh cầu lông giỏi, chuyên nghiệp, khiến mọi đối thủ phải ngao ngán trước bạn thì bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng tốt, nắm rõ luật chơi và xây dựng chiến thuật hiệu quả. Bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu “Cách đánh cầu lông khiến mọi đối thủ phải “rút lui”” bạn nhé.

Cách đánh cầu lông khiến mọi đối thủ phải rút lui
Để được tư vấn về vấn đề nêu trên, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn Pháp luật (24/7): 1900 6198

Hoàn thiện kỹ thuật cơ bản

Hoàn thiện kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản

Bước đầu tiên và quan trọng nhất, bất kể là khi bạn muốn học hỏi điều gì, đó là các kiến thức nền tảng. Đánh cầu lông cũng thế, kể cả những tay vợt cầu lông số 1 thế giới thì cũng phải tuân thủ quy tắc đó. Những kiến thức và kỹ thuật cơ bản bạn phải nắm rõ và phải luyện tập thường xuyên sao cho thành thục nhất. Có bảy kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản đó là kỹ thuật cầm vợt, kỹ thuật giao cầu (giao cầu cao tay, giao cầu thấp tay, kỹ thuật đập cầu (đập cầu thuận tay, đập cầu trái tay, bật nhảy đập cầu), kỹ thuật bỏ nhỏ, kỹ thuật lốp cầu, kỹ thuật gài lưới,… Đây là những kỹ thuật cơ bản mà bạn cần nắm vững để làm quen và tiến tới các kỹ thuật nâng cao khác.

Hoàn thiện kỹ thuật di chuyển cơ bản

Di chuyển cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, nó có thể phần nào quyết định chiến thắng của bạn. Một số kỹ thuật di chuyển cơ bản mà bạn buộc phải tìm hiểu như: Kỹ thuật di chuyển đơn bước sang trái hoặc phải, lùi, tiến, di chuyển đa bước tư thế sang ngang,…Di chuyển tốt giúp bạn làm chủ toàn bộ quá trình thi đấu, dễ dàng phá vỡ bước đi của đối thủ, làm họ phải phụ thuộc vào bạn. Các kỹ thuật di chuyển chân đóng vai trò quan trọng giúp bạn di chuyển dễ dàng trên sân thi đấu vốn diện tích nhỏ. Trên thực tế, kỹ thuật di chuyển còn được cho là kỹ thuật quan trọng nhất trong tất cả các kỹ thuật. Bạn cần ghi nhớ những vấn đề cơ bản như:

(i) Luôn ghi nhớ vị trí nền ban đầu

(ii) Chỉ di chuyển một bước sang ngang

(iii) Chỉ di chuyển 2 đến 3 bước về phía trước hoặc phía sau.

Biết luật và hiểu luật thi đấu cầu lông

Luật chơi cầu lông không quá khó và bạn có thể dành thời gian để tự tìm hiểu. Hiểu rõ luật chơi giúp bạn tự tin hơn trong mọi tình huống. Luật chơi đánh cầu lông được gói gọn trong đoạn sau và bạn có thể tham khảo:

Điểm số khi chơi được tính là số quả cầu qua lưới và chạm đất ở phần sân đối thủ. Mỗi bên có một lần chạm cầu làm sao cho cầu qua sân đối thủ. Lượt cầu sẽ kết thúc khi quả cầu chạm đất hoặc một trong hai bên phạm lỗi trong quá trình chơi.

Cách đánh cầu lông khiến mọi đối thủ phải “rút lui”
Để được tư vấn về vấn đề nêu trên, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn Pháp luật (24/7): 1900 6198

Luyện tập những kỹ thuật đánh cầu lông khó

Một khi đã nắm vững các kỹ thuật cơ bản thì giờ đây để nâng trình của mình lên, bạn cần rèn luyện luyện những kỹ thuật đánh cầu lông khó hơn. Những kỹ thuật này đem lại rất nhiều cảm hứng và duy trì đam mê trong bạn. Cùng điểm qua một số kỹ thuật đánh cầu lông khó nhé. Đó là những cú đánh xoáy, đánh chụp, sức mạnh và độ chính xác khi đập cầu,…. Bạn có thể thấy những tay vợt cầu lông số 1 thế giới sử dụng những kỹ thuật này thành thục và điêu luyện như thế nào. Quá trình tập luyện những kỹ thuật này là một quá trình dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực rất lớn của người đánh cầu lông. Nhưng một khi đã nắm vững thì xem như bạn đã có được một phần của chiến thắng.

Chiến thuật thi đấu hiệu quả

Nếu đã rèn luyện được cho mình những kỹ thuật đánh cầu lông tuyệt đỉnh, nắm được luật chơi rồi thì một trong những yếu tố quyết định và làm nên chiến thắng của những tay vợt đánh cầu lông chuyên nghiệp như tay vợt Nguyễn Tiến Minh là có chiến thuật thi đấu hiệu quả. Dân gian ta vẫn thường có câu “Biết người biết ta, trăm trận, trăm thắng. Vậy làm thế nào để có một chiến thuật thi đấu hiệu quả. Trước hết bạn phải quan sát đối thủ một cách tường tận và phân tích những điểm mạnh và điểm yếu của họ. Một số điểm mà bạn cần chú ý ở họ như: đổi thủ tấn công hay phòng thủ, họ có vấn đề gì về thể lực, họ chậm chân hay đánh trả bạn một cách yếu ớt,… Một số người có kỹ năng rất tốt nhưng họ lại không biết cách xây dựng chiến thuật hiệu quả dẫn đến thất bại.

Trong quá trình đánh cầu lông bạn nên linh hoạt trong lối di chuyển cũng như thay đổi lực tay của mỗi cú đánh để đối thủ không thể lường trước được tình huống, đồng thời làm tổn hao sức lực của họ.

Bạn có thể nhìn ra điểm mạnh, điểm yếu của đối phương nhờ quá trình bình tĩnh quan sát và phán xét, giai đoạn quyết định nhất phải là giai đoạn khi mới bước vào cuộc chơi. Nhưng đối thủ vẫn có thể xoay đổi tình thế bất kỳ lúc nào, vì vậy bạn không nên quá chủ quan mà phải luôn bình tĩnh để nhận diện.

Bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết khác về trọng tài của các môn thể thao.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here