Leo núi mạo hiểm – môn thể thao không dành cho người yếu tim

0
925
Leo núi mạo hiểm - môn thể thao không dành cho người yếu tim
Leo núi mạo hiểm - môn thể thao không dành cho người yếu tim
Đánh giá post

Du nhập vào Việt Nam khoảng 3 năm trở lại đây, leo núi kỹ thuật đang trở thành môn thể thao thu hút giới trẻ.

Leo núi mạo hiểm - môn thể thao không dành cho người yếu tim
Leo núi mạo hiểm – môn thể thao không dành cho người yếu tim

Leo núi mạo hiểm là gì?

Đòi hỏi người chơi phải có tính kiên nhẫn, một thể lực cường tráng, sự kiên trì, bền bỉ, môn thể thao này là một thử thách lớn cho những ai luôn muốn đánh thắng bản thân và thích mạo hiểm.

Kỹ thuật leo núi mạo hiểm dựa trên sự kết hợp nhịp nhàng giữa tay và chân: bàn chân trước di chuyển cơ thể lên trên, giúp cánh tay vươn tới các điểm tham chiếu cao hơn trên đá. Thay vào đó, tay cầm ca-rô giữ cho cơ thể cân bằng và đứng yên, tạo độ nảy cho phép chân di chuyển về phía trước. Tùy theo địa hình núi đá mà người chơi có thể lựa chọn cho mình một phương thức leo phù hợp.

Leo núi mạo hiểm đòi hỏi người chơi phải di chuyển tất cả các bộ phận trên cơ thể từ tay, chân và bụng, với các tư thế leo liên tục thay đổi. Vì vậy, khó khăn đối với người leo núi chính là việc phân phối năng lượng cơ thể trong quá trình leo lên, vì thường chỉ leo được khoảng 3m, người chơi đã mệt và có dấu hiệu hụt hơi.

Muốn chinh phục độ cao của ngọn núi, trước khi vào game người chơi sẽ được trang bị những công cụ bảo vệ như dây đai, dây đai balay và những đôi giày đặc biệt. Các bài tập tăng sự dẻo dai cho các khớp tay, vai, cổ chân, đùi rất quan trọng vì chúng giúp người chơi tránh được chấn thương và tăng sức đề kháng khi leo núi. Ngoài ra, điều quan trọng nhất ở người leo núi là sự kiên trì, tháo vát và quyết tâm chinh phục đỉnh cao, và quan trọng nhất là niềm đam mê với mục tiêu mình đã chọn.Dù phải trải qua nhiều khó khăn nhưng ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam tiếp cận với môn thể thao mạo hiểm trên núi này. “Sẵn sàng chinh phục đỉnh cao” dường như đã trở thành một từ thông dụng, một lối sống cho những ai ưa mạo hiểm và luôn muốn vượt lên chính mình. Leo núi rèn luyện cho bạn tính kiên nhẫn, một thể lực cường tráng và hơn thế là ý chí kiên cường để chinh phục mọi thử thách, bởi chinh phục mọi đỉnh núi cũng giống như chinh phục từng nấc thang trong cuộc đời.

Những điều cần nhớ khi leo núi mạo hiểm

Leo núi mạo hiểm - môn thể thao không dành cho người yếu tim
Leo núi mạo hiểm – môn thể thao không dành cho người yếu tim

Học tập và cung cấp chủ động

Phải chấp nhận nhiều rủi ro và khó khăn. Nếu thời tiết nắng hay mưa thì nên mặc áo chống nắng, đội mũ, mặc áo mưa, đeo túi, đeo ba lô… Trong thời gian leo núi dài ngày nên chuẩn bị quần áo vừa đủ, không quá nhiều sẽ giảm trọng lượng. Vào mùa lạnh leo núi nên mang theo quần áo chống nóng đầy đủ, nếu biết mình mắc bệnh gì hãy mang theo thuốc. Đêm trong rừng dễ bị cảm hãy mang theo miếng dán nhiệt, thuốc cảm cúm, viên nén giải hơi …

Tìm một người bạn đồng hành phù hợp và đáng tin cậy

Tôi từng leo núi Cho những ai chưa biết , Tôi nhớ rằng sẽ có nhiều điều thú vị và tôi sẽ kết bạn được nhiều hơn nữa. Nhưng cho đến nay tôi chỉ nghĩ rằng bạn đồng hành là rất quan trọng đối với du lịch mạo hiểm. Vì vậy, bạn cũng nên lựa chọn cẩn thận.Tìm bạn thân mà phải hẹn hò với người lạ thì có thể không nhưng hãy tìm kỹ người đó, xem họ có kinh nghiệm và trách nhiệm hay không. Bởi vì khi khó khăn nảy sinh, chúng chỉ có thể vượt qua nhờ sự hỗ trợ lẫn nhau. Tìm hiểu xem họ có phải là người xấu không (yêu râu xanh, tên trộm …). Khi bạn là con gái leo núi, bạn rất dễ trở thành mục tiêu của chấn thương.

Chúng ta không được trở thành gánh nặng cho người khác. Bạn không thể thất bại, sợ hãi cái chết, nhưng hãy kéo toàn bộ phi hành đoàn cùng chờ đợi và gặp nguy hiểm với bạn. Có những cô gái sợ chân ướt chân ráo vào suối, sợ xước tay để khỏi phải lết mình qua bụi, sợ bẩn không dám ăn, sợ côn trùng nên không làm. dám ở trong lều … Tuy là con gái ngươi yếu đuối, nhưng đây là sự thật, là lựa chọn của ngươi. Bạn đã quyết định leo lên, thì bạn phải có trách nhiệm với chính mình.

Nếu sức khỏe yếu thì nên luyện tập nhiều trước khi đi.Trên mạng có vô số bài tập hay chỉ cần chạy bộ mỗi ngày sức đề kháng tăng lên rất nhanh. Trước đây anh không thể đi được một phần tư hồ, nhưng vì muốn leo núi, anh phải đi bộ. Dần dần sức đề kháng của tôi được cải thiện, tôi không còn sợ leo nữa. Dù tinh thần bạn có mạnh đến đâu thì bạn cũng phải có sức khỏe. Sẽ không có điều kỳ diệu nào xảy ra nếu bạn không tự mình luyện tập.Và leo núi không dành cho những cô gái vàng anh nhé, sợ bẩn, sợ đau, sợ sẹo. Nếu vượt qua được những nỗi sợ hãi này, bạn sẽ có được những điều kỳ diệu sau mỗi lần chinh phục thành công một ngọn núi.

Biết giúp đỡ bạn cùng tuổi

Dù là nữ, sức khỏe không được như nam nhưng hãy cố gắng giúp đỡ những người xung quanh trong khả năng của mình. Tại khu vực nghỉ ngơi, chẳng hạn, mọi người cắm trại, đóng gói, nấu nướng và chuẩn bị thức ăn. Đừng ngồi một chỗ trong khi mọi người đang làm việc.Khi leo núi cần chia sẻ công việc, giúp đỡ nhau để mọi việc diễn ra tốt đẹp và cùng nhau giữ vững.

Đừng leo núi với tâm trí không ổn định

Nếu bạn muốn leo, đừng để bị phân tâm hoặc chỉ nghĩ đến đau khổ. Hãy gác lại nỗi đau đó và lên đường với tinh thần lạc quan. Vậy nên? Để bạn có thể ngắm nhìn những điều tươi đẹp xung quanh mình, suối, thác, rừng, hoa, biển mây và những người bạn thú vị đồng hành cùng bạn.

Xem thêm:

Leo núi nhân tạo – trào lưu mới nổi của giới trẻ hiện nay

Leo núi mạo hiểm – môn thể thao không dành cho người yếu tim

Tổng hợp tất tần tật kiến thức về loại hình leo núi Rock Climbing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here