Tổng hợp các loại hình leo núi trong nhà theo mức độ khó dần

0
1017
Tổng hợp các loại hình leo núi trong nhà theo mức độ khó dần
Tổng hợp các loại hình leo núi trong nhà theo mức độ khó dần
Đánh giá post

Leo núi trong nhà ( leo núi nhân tạo ) (Rock Climbing) là môn thể thao đòi hỏi người chơi có thể lực và sự dẻo dai cùng với đó là là sự nhanh nhẹn hoạt bát. Trên thế giới mô hình thể thao này đã phát triển và có nhiều cuộc thi được tổ chức có quy mô lớn.

Tổng hợp các loại hình leo núi trong nhà theo mức độ khó dần
Tổng hợp các loại hình leo núi trong nhà theo mức độ khó dần

3 loại hình leo núi trong nhà theo mức độ khó dần

Trò chơi leo núi trong nhà đang ngày càng phát triển và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Nhằm mang đến cho trẻ sự phát triển toàn diện về trí não và thể chất, nhiều bậc phụ huynh đã đầu tư thiết kế tường leo núi trong nhà, một môn thể thao mới du nhập vào Việt Nam và được giới trẻ rất ưa chuộng.

Thiết kế tường leo núi cho phép bạn chọn vị trí thích hợp trong phòng ngủ dựa trên mức độ hoạt động và nhu cầu sử dụng của bạn. Hình thức học trong các ngôi nhà thường dành cho trẻ em, nhưng ở các trung tâm lớn tuổi hơn với quy mô lớn hơn và cơ sở vật chất đầy đủ hơn thường được lựa chọn.

Mô hình khu vui chơi leo núi trong nhà

3 loại hình leo núi trong nhà (hỗ trợ leo núi) theo độ khó tăng dần
Theo tìm hiểu của chúng tôi từ các tài liệu nước ngoài, có 3 hình thức leo núi chính trong nhà: leo núi đá / leo núi, leo đáy neo cao cấp (leo dây đỉnh) và leo núi tự do (leo chì). ).Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng với độ khó khác nhau và phù hợp với nhu cầu của các cấp độ khác nhau, hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về 3 loại này để chọn cho mình chiếc
phù hợp với cơ thể khi tham gia môn thể thao toàn năng này nhé.

Boulder / Traverse
Đây là loại hình leo núi đá nhân tạo dành cho những người mới bắt đầu hoặc những người mới tập làm quen với môn thể thao này với cường độ tập luyện cao. Khi leo lên các tảng đá, thường không cần đeo dây an toàn hoặc dây an toàn vì các tuyến khá gần mặt đất và các miếng đệm bên dưới khá dày, giúp bảo vệ người chơi rất tốt. Trong trường hợp, nếu bạn đang tham gia các khóa học hoặc đi cùng những người có kinh nghiệm, bạn sẽ được hỗ trợ đứng bên dưới để bảo vệ bản thân và đảm bảo an toàn toàn diện.
Các cơ phát triển đồng bộ giúp cơ thể cân đối, có tính thẩm mỹ cao và linh hoạt.Leo núi sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng tốt để thực hiện tốt nhất vì bạn chỉ cần tập trung vào cách dùng sức để giữ thăng bằng và cơ thể ổn định trên vách đá khi bám chặt vào các thanh xà. Khi bạn nắm vững sức mạnh, sự linh hoạt và kỹ thuật, bạn có thể chuyển sang các kiểu khó hơn như leo đỉnh neo (leo toprope) và leo tự do (leo chì).

Leo bằng mỏ neo (leo dây đỉnh)
Đối với hình thức (leo dây đỉnh) cần sử dụng dây thừng và dây đai an toàn để đảm bảo an toàn. Khi chơi, một đầu gắn vào móc bạn đeo trên thắt lưng và đầu còn lại gắn vào đầu kia để giữ bạn qua móc. Người đi cùng có thể là người được đào tạo chuyên nghiệp hoặc đi cùng với người leo núi được chứng nhận hoặc sử dụng thiết bị belay. Mức độ khó sẽ được tăng dần để rèn luyện kỹ năng của người chơi.

Lead Climbing
Khi bạn đã thành thạo 2 kỹ năng, Rock Climbing và Neo Climbing, bạn có thể leo núi thoải mái. Để đảm bảo an toàn, đầu dây vẫn được gắn vào dây nịt, nhưng khi leo lên, bạn móc dây vào một loạt móc hai đầu để vặn vào tường.Tất nhiên bạn vẫn có người trợ giúp. Môn thể thao này có nhiều điểm tương đồng với môn thể thao leo núi ngoài trời, và nhiều vận động viên thích leo núi mạo hiểm thường bắt đầu tập luyện trong nhà với các mô hình leo núi từ dễ đến phức tạp.

Những người theo phong cách tự do thích chinh phục những đỉnh cao mới và thường vặn vẹo hình ảnh. Kỹ thuật điêu luyện giúp người chơi thông thạo địa hình và thực hiện các động tác một cách quyết đoán và chính xác.

Người chơi bộ môn leo núi trong nhà cần chuẩn bị những gì ?

Tổng hợp các loại hình leo núi trong nhà theo mức độ khó dần
Tổng hợp các loại hình leo núi trong nhà theo mức độ khó dần

Người leo núi trong nhà cần chuẩn bị những gì? Để đảm bảo an toàn khi tham gia leo núi kỹ thuật, bạn cần trang bị cho mình những dụng cụ tốt nhất.

Giày leo núi Madrock

Giày leo núi trong nhà

Beal hoặc Madrock Dây an toàn

Túi phấn

Túi phấn

Giá đỡ dây Grigri ATC Cap

Dây giữ dây Grigri ATC Cap

Chì leo dây Dây leo núi MasterV Beal 10.5mm Climbing Rope

Sling wire

Chấu dây để tăng thêm độ bền nếu cần thêm găng tay dây leo

Những bước làm quen và thực hành với bộ môn thể thao leo núi trong nhà

Chiến thắng cuối cùng là vượt qua chính mình và tận hưởng cảm giác chiến thắng từng cột mốc nhỏ.

Mọi người thường cho rằng đôi tay là cân bằng nhất nhưng thực tế không phải vậy, theo các chuyên gia thì sức mạnh của đôi chân luôn lớn hơn sức mạnh của cánh tay, vì vậy bạn nên tập trung rèn luyện các kỹ năng bám dính. chống chân vào tường

Hãy cải thiện kỹ năng của bạn mỗi ngày bằng cách dành thời gian sau mỗi buổi tập để học hỏi kinh nghiệm và tiến bộ, điều này cũng áp dụng cho việc giải quyết các vấn đề hàng ngày.

Quan sát người chơi khác, học hỏi kỹ thuật sử dụng linh hoạt, thích ứng để không bắt chước bản gốc, một phần trong cuộc sống rèn luyện kỹ năng quan sát, học hỏi, sáng tạo nhạy bén, tinh tế.

Tìm một đối tác để cùng nhau vượt qua thử thách, kết nối, cải thiện tinh thần đồng đội và khi bạn hiểu các nguyên tắc trên, hãy thực hiện thử thách leo cấp.

Xem thêm:

Leo núi nhân tạo – trào lưu mới nổi của giới trẻ hiện nay

Leo núi mạo hiểm – môn thể thao không dành cho người yếu tim

Tổng hợp tất tần tật kiến thức về loại hình leo núi Rock Climbing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here