Leo núi nhân tạo – trào lưu mới nổi của giới trẻ hiện nay

0
983
Tổng hợp các loại hình leo núi trong nhà theo mức độ khó dần
Tổng hợp các loại hình leo núi trong nhà theo mức độ khó dần
Đánh giá post

Môn thể thao này đã phát triển đến mức nó không còn là trò chơi leo núi nhân tạo nữa mà sẽ trở thành một trong những môn thi đấu mới tại kỳ Olympic tiếp theo.

Leo núi nhân tạo - trào lưu mới nổi của giới trẻ hiện nay
Leo núi nhân tạo – trào lưu mới nổi của giới trẻ hiện nay

Leo núi nhân tạo là gì?

Leo núi thiết bị đang là một trào lưu được giới trẻ đón nhận và dần được chấp nhận trong cuộc sống hàng ngày như một bài tập rèn luyện sức khỏe của chính bạn. Khi nhiều người chuyển sang leo núi đá ngoài trời (leo núi đá ngoài trời), điều này đã dẫn đến sự gia tăng các phòng tập thể dục leo núi nhân tạo ở các thành phố trên khắp Việt Nam.

Tại sao bạn nên thử sức với leo núi nhân tạo?

Thứ nhất, leo kỹ thuật không có nghĩa là leo trên đầu ngón tay và để cơ thể rơi tự do với sự hỗ trợ của thiết bị bảo hộ. Kỹ thuật leo núi là một trong những hình thức leo núi đá an toàn nhất mà bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi đều có thể trải nghiệm.Leo núi nhân tạo có nghĩa là gì trong tiếng Anh? Chủ đề kỹ thuật leo núi có tên tiếng Anh là Rock Climbing, tại sao vậy, bài viết này giải thích các kiểu kỹ thuật leo cơ bản và cách bắt đầu kỹ thuật leo núi khi mới bắt đầu.
Tại sao lại thử leo kỹ thuật?
Leo núi đá nhân tạo là một hoạt động thể chất tuyệt vời vì nó cung cấp cho phần trên cơ thể một buổi tập cường độ cao mà không cần nâng tạ nặng. Những vận động viên leo núi có kinh nghiệm sở hữu sức mạnh gần như siêu phàm của đôi tay và có độ bám và lực kéo tốt hơn hầu hết các vận động viên cử tạ thông thường.Chiều cao của lưng và cơ bụng của những vận động viên leo núi chuyên nghiệp là không thể bàn cãi.

Ngoài sức bền tuyệt đối, leo núi đá nhân tạo là một bài tập cốt lõi tuyệt vời đòi hỏi người chơi phải giữ thăng bằng và bình tĩnh. Đây cũng là một hoạt động mạng xã hội tuyệt vời vì hầu hết các phòng tập thể dục đều có một môi trường rất thân thiện và hấp dẫn được thiết kế để khuyến khích mọi người kết nối.

Trò chơi leo núi nhân tạo trên hết là bàn đạp để leo núi ngoài trời (leo núi và leo núi). Ai lại không muốn hòa mình vào thiên nhiên và thử vận ​​may trên một vách đá hùng vĩ?

Các dạng leo núi nhân tạo

Leo núi nhân tạo - trào lưu mới nổi của giới trẻ hiện nay
Leo núi nhân tạo – trào lưu mới nổi của giới trẻ hiện nay

Có ba loại kỹ thuật leo núi chính. Một số phòng tập thể dục cung cấp cả ba loại hình, một số chỉ có leo dây đỉnh và leo núi bằng dây dẫn, và một số chỉ cung cấp đá tảng / băng qua. Núi nhân tạo có thể bố trí theo hướng leo núi ngoài trời hoặc leo núi trong nhà.

TopRope Leo
TopRope Climbing là hình thức leo dây kỹ thuật phổ biến nhất. Khi ai đó nói “trèo lên”, họ đang ám chỉ việc leo lên một bức tường lớn bằng dây thừng và dây an toàn.Nó được gọi là “đỉnh neo leo hoặc toprope” bởi vì nó có một mỏ neo được gắn vào trên cùng của bức tường.

Nếu hội trường không được trang bị dây nịt tự động, bạn sẽ cần một người phục vụ “giữ” bạn trong khi bạn leo lên.

Leo núi bằng chì
Leo núi tự do khác với leo đỉnh ở chỗ không có neo được gắn vào đỉnh tường. Thay vì dựa vào mỏ neo trên cùng, người chơi sẽ tự móc dây vào các mỏ neo gắn vào tường trong khi leo. Cũng như khi đi lên trên toprope, bạn cần một huấn luyện viên có kinh nghiệm.Leo núi tự do không được khuyến khích cho người mới bắt đầu, chỉ dành cho những người leo núi nâng cao. Hầu hết các bức tường leo núi nhân tạo không cho phép bất kỳ ai trải nghiệm kiểu leo ​​núi này cho đến khi họ vượt qua một số bài kiểm tra chứng nhận rằng

Boulder
Boulder là con người leo. Việc xây dựng đơn giản nhất yêu cầu ít thiết bị và kiến ​​thức nhất (nhưng điều đó KHÔNG có nghĩa là nó dễ nhất). Leo núi được thực hiện trên những bức tường ngắn hơn và không sử dụng dây thừng hoặc dây an toàn.

Để bảo vệ người leo núi khỏi bị ngã, các phòng tập thể dục leo núi như Push Rock Climbing có thảm đệm dày, hỗ trợ mọi người khi nhảy hoặc rơi khỏi tường.

Nhìn chung, môn ném đá sẽ mang tính kỹ thuật cao hơn hai môn còn lại do khoảng cách thử thách ngắn hơn.Tất nhiên, vì khi đạt đến trình độ leo núi cao nhất, các động tác bạn thực hiện phải rất kỹ thuật.

Vì không có dây thừng nào được sử dụng trong việc đào đá tảng, bạn không cần bất kỳ sự trợ giúp nào để bắt đầu thử thách. Nếu bạn chưa quen với việc leo núi đá nhân tạo, leo núi đá là một nơi tuyệt vời để bắt đầu vì bạn không phải học cách thắt những nút thắt đặc biệt.

Dụng cụ leo núi nhân tạo

Nếu bạn đang bắt đầu với kỹ thuật leo núi, bạn nên thuê thiết bị leo núi cho những lần thử đầu tiên. Hầu hết các phòng tập đều có đầy đủ các thiết bị cần thiết. Thuê là một cách tuyệt vời để tìm hiểu xem bạn có thích môn thể thao này hay không và tham gia vào môn thể thao này trước khi chi vài trăm hoặc vài triệu cho một thiết bị mới.

Đây là những dụng cụ cơ bản bạn cần có để bắt đầu leo ​​núi nhân tạo:

Giày leo núi Nói không với giày thời trang. Giày leo núi được thiết kế để các ngón chân có thể chịu nhiều trọng lượng, và giày phải vừa khít với bàn chân.Túi đựng Phấn rất cần thiết vì nó làm khô tay và dễ bám vào tay nắm cửa.

Đai an toàn Đai an toàn được sử dụng để gắn vào dây nịt. Nó phải được chặt chẽ để nó không bị bung ra.

Thanh chống Thanh chống là một thiết bị kim loại nhỏ được sử dụng để hỗ trợ bạn tình của bạn khi leo núi.

Carabiner Buckle: Cần có một chiếc khóa carabiner (gọi đơn giản là móc leo núi) để gắn bánh răng vào đáy thắt lưng của bạn.Rope Rope cực kỳ chắc chắn và được thiết kế để hỗ trợ trọng lượng của bạn nếu bị rơi. Bạn không thể chỉ sử dụng bất kỳ sợi dây nào, nó phải là một sợi dây đặc biệt để leo núi.

Trừ khi bạn dự định leo núi hoặc leo núi bằng chì, bạn có thể không cần mua dây. Tất cả các phòng tập thể dục đều có sẵn dây cho bạn, và nhiều phòng tập thậm chí không cho phép người tham gia mang dây riêng của họ. Nếu bạn chỉ muốn leo lên Boulder, tất cả những gì bạn cần mang theo là giày đi bộ và một túi phấn.

Xem thêm:

Leo núi mạo hiểm – môn thể thao không dành cho người yếu tim

Tổng hợp tất tần tật kiến thức về loại hình leo núi Rock Climbing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here